Nữ sinh lớp 11 gồng mình chống chọi với bạo bệnh mong sớm được đến trường

06/09/2017 06:53 HỮU CHÍ
(GDVN) - Nằm trên giường bệnh, Hương viết cho mẹ: "Chúng ta cùng cố gắng nhé. Mẹ không được suy nghĩ rồi khóc đâu đấy".

Sinh ra trong gia đình làm nông ở thôn Trung Thành, xã Thanh Sơn (Tĩnh Gia – Thanh Hóa), em Lê Thị Hương học sinh lớp 11B6, Trường Trung học phổ thông Tĩnh Gia II đang phải hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo quái ác.

Mặc dù gia đình đã nhiều lần đưa Hương đi chữa trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương nhưng tình trạng bệnh không mấy biến chuyển. 

Điều mà gia đình Hương trông chờ nhất vào thời gian này có lẽ chỉ còn là sự may mắn, là một phép màu đến với Hương.

Anh Lê Đình Lĩnh và chị Lê Thị Tĩnh (bố mẹ em Hương) nên duyên vợ chồng từ năm 1993, sinh được 3 người con, hai trai một gái. Hương là con gái út trong gia đình.

Mẹ Hương bị bệnh tim đã nhiều năm nay không làm được việc nặng, hàng tháng luôn phải mua thuốc để điều trị.

Bố Hương ngoài công việc đồng áng với 4 sào ruộng, phải bươn chải với nghề thợ xây để nuôi các con ăn học.

Cuộc sống vất vả nay càng khó khăn hơn khi Hương - cô con gái út chăm ngoan, học giỏi trong gia đình gặp phải căn bệnh quái ác đang tàn phá cơ thể, hàng ngày Hương vẫn phải chịu những trận đau giằng xé.

Hương có thể suy sụp và nôn ra máu bất cứ lúc nào khi bệnh tình phát nặng.  

Chị Lê Thị Tĩnh mang trong mình căn bệnh tim đang chăm sóc cho con gái Lê Thị Hương. Kể từ khi con gái  bị ốm, chị vô cùng lo lắng và suy sụp tinh thần. (ảnh Hữu Chí/giaoduc.net.vn)

Rớm nước mắt nhìn con gái, chị Lê Thị Tĩnh tâm sự, khi vừa kết thúc kỳ nghỉ hè của năm học lớp 11, Hương xin bố mẹ cho ra ngoài Hà Nội đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Nhưng chỉ mới làm việc ở quán ăn được 3 ngày thì Hương bỗng thấy đau bụng dữ dội và nôn ra nhiều máu. Lúc đó, Hương chỉ dám nói anh trai và bạn bè biết, nhưng không dám cho bố mẹ biết.

Hai cánh chim côi cút nương tựa nhau cùng vươn lên trong học tập

Sau khi nhận thấy tình trạng sức khỏe của em gái rất nguy hiểm, anh trai và bạn bè làm cùng Hương tại quán ăn đã chuyển Hương ra khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Nhận được tin báo, anh Lê Đình Lĩnh tức tốc chạy đi vay mượn tiền hàng xóm để ra Hà Nội chữa trị cho con.

Khi nhận được chẩn đoán của các bác sỹ tại bệnh viện là con gái bị sán lá gan, chảy mạch máu mật, gan… anh  Lĩnh bị sốc nặng, nhưng vẫn cố trấn an mình và động viên con gái.

“Các bác sỹ nói tình trạng sức khỏe của Hương rất yếu và sẽ khó qua khỏi, chỉ còn 10% sự sống, trước mắt sẽ phải điều trị cầm máu để ổn định lại sức khỏe, khi ổn định lại sẽ đưa cháu về nhà điều trị”, anh Lĩnh buồn rầu nói.

Hàng ngày bạn bè, thầy cô và mọi người đến động viên em Lê Thị Hương (ảnh Hữu Chí/giaoduc.net.vn)
Góc học tập của em Lê Thị Hương (ảnh Hữu Chí/giaoduc.net.vn)

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 10 ngày, Hương được gia đình đưa về nhà điều trị. Tuy nhiên chỉ được 5 ngày sau, Hương lại bị những cơn đau bụng giằng xé dữ dội và tiếp tục nôn ra máu.

“Thấy tình trạng sức khỏe của cháu ngày càng nặng, bị nôn ra nhiều máu, gia đình rất lo lắng, hàng xóm, anh em cũng làm phúc cho chúng tôi vay mượn tiền nong để đưa cháu ra bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa chữa trị.

Tại đây, bác sỹ chẩn đoán cháu Hương vẫn còn sán lá gan rất nặng và cho truyền máu, cấp thuốc điều trị 10 ngày tại bệnh viện.

Tấm lòng chia sẻ yêu thương của các giáo viên Bình Thuận

Về nhà được 10 ngày sau, Hương lại tiếp tục bị đau bụng và nôn ra rất nhiều máu.

Gia đình lại vạy mượn thêm tiền đưa cháu ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Khi đó tình trạng sức khỏe của Hương rất nguy cấp, các bác sỹ cho biết cháu bị tràn máu, tràn phổi, Hương phải đưa xuống phòng cấp cứu tích cực 5 ngày.

Qúa lo lắng cho con gái, gia đình tôi tiếp tục chuyển cháu ra Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Tại đây, cháu được các bác sỹ điều trị cho cầm máu và sau ít ngày lại cho chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Khi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa được 3 ngày, Hương lại tiếp tục nôn ra máu và gia đình lại đưa ra bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để điều trị.

Được khoảng 20 ngày tình trạng sức khỏe của Hương yếu, các bác sỹ khuyên nên đưa cháu về nhà điều trị bằng thuốc và chỉ trông trờ vào sự may mắn thôi.

Cho đến nay thì cháu vẫn còn phải uống thuốc của bệnh viện kê đơn và hàng ngày chỉ ăn được một ít cháo. Nhìn con gái tôi rất thương và lo lắng”, chị Lĩnh với đôi mắt đượm buồn rớm nước mắt nghẹn ngào tâm sự.

Từ khi bị căn bệnh hiểm nghèo ập đến, cô bé có thành tích học tập tốt rất buồn vì nhớ bạn bè, thầy cô, Hương muốn đến lớp để được học tập, được vui chơi cùng với bạn bè cùng trang lứa.

“Vì mong muốn được đi học, những lúc ngủ mê sảng Hương tỉnh dậy lại kể cho tôi nghe về giấc mơ được bố đưa đến lớp ngồi học.

Khi nghe con nói vậy trong lòng tôi lại nặng trĩu vì thương con. Cháu cũng biết mẹ bị bệnh tim nên cứ cố vui vẻ, động viên tôi”, chị Lĩnh chia sẻ.

Chị Lĩnh cho biết thêm, những hôm nằm cấp cứu trong bệnh viện, vì sức khỏe yếu Hương không nói được đã nhờ bác gái đưa giấy trắng và bút để viết những dòng tâm sự, những lời động viên, an ủi mẹ.

Hương viết: "Mẹ ơi! Con ra Hà Nội chữa bệnh mà họng con đau nên con chưa nói được.

Mẹ ở nhà an tâm nhé, con rất kiên cường. Mẹ phải ăn nhiều và nghỉ ngơi nhé, con biết kiểu gì mẹ cũng lo lắng mất ăn, mất ngủ. Nhưng mẹ mà như thế là con lo đấy. Mẹ phải làm động lực cho con và con cũng vậy.

Chúng ta cùng cố gắng nhé. Mẹ không được suy nghĩ rồi khóc đâu đấy.

Mẹ yêu thương!". 

Đọc những dòng chữ con gái viết chị Lĩnh lại rơm rớm nước mắt vì thương con gái mà không biết phải làm gì.  

Lá thư của em Lê Thị Hương khi đang nằm chữa trị trong bệnh viện gửi về cho mẹ, khi đó Hương không nói được vì sức khỏe quá yếu (ảnh Hữu Chí/giaoduc.net.vn) 

“Em chỉ thương bố mẹ. Em lo cho mẹ nhất vì mẹ bị bệnh tim nên có thể bị ngất lúc nào em cũng không biết. Những lúc nhìn em, mẹ buồn và khóc nhiều lắm nhưng em động viên bố mẹ phải cùng nhau vượt qua.

Bây giờ, em chỉ ước mình khỏi bệnh, được đến trường học tập cùng bạn bè, thầy cô. Em đã từng có ước mơ được làm nữ chiến sỹ Công an nhân dân, được làm luật sư, nhưng bây giờ mơ ước ấy ngày càng xa hơn”, Hương chia sẻ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương, giáo viên chủ nhiệm của Hương cho biết, Hương là một học sinh rất chăm chỉ, ngoan hiền, và đầy nghị lực. Các năm học hương đều có thành tích tốt và có giấy khen.

Em Lê Thị Hương là một học sinh chăm chỉ, đầy nghị lực, năm học nào cũng có thành tích tốt. Hương cũng đã từng tham dự nhiều cuộc thi do nhà trường, huyện, tỉnh tổ chức và đều có giấy khen thưởng (ảnh Hữu Chí/giaoduc.net.vn).

"Khi biết Hương bị bệnh phải đi cấp cứu trong bệnh viện cả bạn bè và thầy cô giáo đều rất bất ngờ. Đến thăm Hương, nhìn em chống chọi với bệnh tật như vậy không ai cầm được nước mắt.

Hương là học sinh rất chăm chỉ, năm nào em cũng có kết quả học tập tốt, và có giấy khen. Hương là bí thư lớp nên rất năng động và được nhiều bạn bè quý mến. Bệnh của Hương bây giờ ngày càng nặng hơn nên sẽ rất khó có thể đến lớp", cô Thu Hương tâm sự. 

Sau một câu chuyện dài, chúng tôi tạm biệt ra về, bất chợt thấy đôi mắt Hương ngấn lệ. Ngày khai giảng năm học mới đã đến, Hương rất nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ mái trường thân thương... nhưng ngày trở lại trường với em lúc này có lẽ chỉ còn là giấc mơ.

Hiện tại em Lê Thị Hương đang phải cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ em Hương có thể liên lạc với chị Tĩnh (mẹ của Hương) theo số điện thoại 0163.705.8032; anh Lĩnh (bố em Hương) 0164.9254096.
HỮU CHÍ