Ông Huỳnh Minh Tâm tiếp tục bị kỷ luật cảnh cáo lần 2

30/12/2019 06:34 An Yên
(GDVN) - Như vậy, tính đến nay chỉ trong vòng 02 năm, ông Huỳnh Minh Tâm đã bị thi hành kỷ luật về mặt đảng với hình thức cảnh cáo 02 lần.

Ngày 29/11/2019, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 272 thi hành kỷ luật ông Huỳnh Minh Tâm với hình thức cảnh cáo.

Ngày 16/12/2019, căn cứ Quyết định số 272 về việc thi hành kỷ luật Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang ban hành công văn số 729 để đề nghị Thường trực huyện ủy huyện Vĩnh Thuận chỉ đạo xử lý về mặt hành chính đối với ông Huỳnh Minh Tâm theo quy định. 

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang (Ảnh minh họa: CTV).

Trước đó, ngày 24/08/2018, sau khi thực hiện công tác kiểm tra đối với đảng viên có dấu hiệu vi phạm, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang đã có kết luận đối với các hành vi sai phạm của ông Huỳnh Minh Tâm, huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang đã chỉ ra hàng loạt sai phạm mang tính chất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và cơ quan của ông Huỳnh Minh Tâm và đã đề nghị huyện ủy huyện Vĩnh Thuận thực hiện kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Huỳnh Minh Tâm.

Ngày 11/10/2018, ông Huỳnh Minh Tâm đã bị Ban chấp hành đảng bộ huyện Vĩnh Thuận kiểm điểm, đề nghị xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo và sau đó cơ quan chức năng tiếp tục xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền nhưng ông Tâm vẫn được tại vị.

Một năm sau, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang thực hiện công tác phúc tra và tiếp tục phát hiện thêm nhiều hành vi sai phạm khác của ông Tâm nên ngày 05/08/2019 đã ban hành Thông báo kết luận số 350-TB/UBKTTU tiếp tục đề nghị huyện ủy huyện Vĩnh Thuận phải tiến hành kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Huỳnh Minh Tâm, huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ huyện uỷ Vĩnh Thuận đã không thể xử lý kỷ luật ông Huỳnh Minh Tâm theo kết luận phúc tra mà phải xin ý kiến của cơ quan Đảng cấp trên.

Do đó, ngày 29/11/2019, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang đã ban hành Quyết định số 272 để thi hành kỷ luật ông Huỳnh Minh Tâm với hình thức cảnh cáo, đồng thời ban hành công văn để đề nghị Thường trực huyện ủy huyện Vĩnh Thuận chỉ đạo xử lý về mặt hành chính đối với ông Huỳnh Minh Tâm theo quy định.


Ông Huỳnh Minh Tâm dùng bằng mang tên em trai leo lên ghế trưởng phòng giáo dục?

Như vậy, tính đến nay chỉ trong vòng 02 năm, ông Huỳnh Minh Tâm đã bị thi hành kỷ luật về mặt đảng với hình thức cảnh cáo 02 lần.

Liên tục không hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm, ông Huỳnh Minh Tâm - Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận có tiếp tục được tại vị?

Như đã thông tin, mặc dù đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền trong năm 2018 nhưng năm 2019 ông Huỳnh Minh Tâm lại tiếp tục có những vi phạm mang tính chất nghiêm trọng hơn, nên mặc dù bị kỷ luật chưa tròn năm nhưng ông Huỳnh Minh Tâm lại tiếp tục bị cơ quan có thẩm quyền tiếp tục đề nghị có hình thức xử lý kỷ luật.

Ngoài vấn đề bị xử lý kỷ luật 2 năm liền kề, hiện tại dư luận địa phương đang rất quan tâm đến vấn đề ông Tâm đã sử dụng giấy chứng nhận cấp 2 mang tên người khác để đi học sơ cấp sư phạm (9+1) và trung học sư phạm (9+3) và sự việc hiện nay đang chờ cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Thuận làm rõ.

Được biết, với cái giấy chứng nhận cấp 2 mang tên người khác ông Tâm đã đi học sư phạm và được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo từ năm 2001.

Với “thành tích” trụ vững vị trí trưởng phòng suốt 19 năm, nhưng nay với 02 cái “án” kỷ luật cảnh cáo liền kề trong 02 năm, liệu rằng ông Huỳnh Minh Tâm có tiếp tục được tại vị đang là câu hỏi mà công luận khá quan tâm.

Hiện tại, Luật công chức 2008 quy định, công chức 02 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.

An Yên