Phụ huynh có clip, Hiệu phó trường Xuân Khanh nói không có giáo viên dạy thêm

10/12/2019 06:19 Trần Phương
(GDVN) - Bà Trần Thị Hương Giang, hiệu phó trường Tiểu học Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội) phủ nhận việc có giáo viên trường này tổ chức dạy thêm ngoài giờ trên lớp

Sau sự việc Phụ huynh bị đe dọa tố cáo ở Trường Tiểu học Xuân Khanh, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được kiến nghị của phụ huynh về việc 2 giáo viên trường này tổ chức dạy thêm ngoài giờ trên lớp.

Theo tố cáo của phụ huynh học sinh, cô Vũ Thị Dung, giáo viên lớp 5 và cô Lê Thu Bắc giáo viên lớp 2 là giáo viên của trường tiểu học Xuân Khanh đã tổ chức dạy thêm ngoài giờ lên lớp ngay tại nhà.

Hình ảnh được cắt ra từ clip phụ huynh quay tại nhà cô giáo Lê Thu Bắc. Ảnh: LC

Để chứng minh việc dạy thêm tại nhà của 2 cô giáo là có thật, các vị phụ huynh đã cung cấp video quay tại lớp học của cô Lê Thu Bắc.

Theo clip phụ huynh cung cấp lớp học của cô giáo Lê Thu Bắc được tổ chức tại một lớp học số 67 .

Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh tiếp tục gửi cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi âm của một phụ huynh hỏi giá lớp học thêm của cô Dung, theo lời thoại trong ghi âm, giá của một buổi học là 40.000 đồng/buổi.

Để làm rõ các vấn đề mà phụ huynh kiến nghị, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có liên hệ với cô giáo Trần Thị Hương Giang, hiệu phó trường Tiểu học Xuân Khanh.

Trả lời qua điện thoại, bà Giang phủ nhận việc trường Tiểu học Xuân Khanh có giáo viên dạy thêm.

Hình ảnh phụ huynh cung cấp từ clip được cho là quay tại nhà cô giáo Vũ Thị Dung. Người phụ nữ trong hình là cô Vũ Thị Dung trong lớp học tại nhà. Ảnh: LC

Bởi theo bà Giang: “Ngay từ đầu năm học, các giáo viên trường Tiểu học Xuân Khanh đã ký cam kết không dạy thêm. Trong các buổi họp hàng tuần, nhà trường cũng nhắc giáo việc nghiêm cấm việc dạy thêm học thêm nên không thể có chuyện giáo viên trường chị dạy hêm được”.


Hà Nội cấm tuyệt đối dạy thêm ở bậc tiểu học

Khi phóng viên nêu đích danh cô giáo Vũ Thị Dung và cô giáo Lê Thu Bắc và cho biết việc phụ huynh đã quay clip tại các lớp học thêm của các cô, bà Giang cho biết sẽ xác minh các thông tin này, đồng thời khẳng định lại rằng trường Tiểu học Xuân Khanh không có giáo viên dạy thêm.

Nói về thông tin trường Tiểu học Xuân Khanh có giáo viên dạy thêm, ông Nguyễn Thế Đại, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây cho biết, phòng đã nắm được thông tin và đang tiến hành xác minh sau đó phòng sẽ báo cáo với Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây về việc này.

Ngày 22/7, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có công văn gửi trưởng phòng các phòng giáo dục và đào tạo quận huyện, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông nội dung về quy định dạy thêm và học thêm trên địa bàn.

Theo đó, dạy thêm học thêm phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản, không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học.

Hoạt động dạy thêm, học thêm không áp dụng cho học sinh lớp 6, lớp 10 mới tuyển sinh trong khoảng thời gian trước khi khai giảng năm học mới.

Trần Phương