Phụ huynh phản ánh Tiểu học Trung Yên biến phòng bảo vệ thành căng tin bán hàng

20/03/2021 06:53 Phạm Minh
GDVN- Phụ huynh Trường Tiểu học Trung Yên cho rằng việc nhà trường tự ý chuyển công năng của phòng bảo vệ thành căng tin và thu phí vệ sinh là không đúng.

Gửi đơn thư đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một số phụ huynh có con theo học tại Trường Tiểu học Trung Yên ( Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc khi mỗi lần đưa đón con đi học đều thấy phòng bảo vệ của trường bị biến thành căng tin bán hàng hóa.

Một phụ huynh chia sẻ: “Theo tôi quan sát, khu vực phòng bảo vệ của trường bị biến thành căng tin bán hàng. Tôi cho rằng đây là việc làm không đúng.

Phòng bảo vệ này được xây dựng và giao cho trường quản lý, sử dụng vào mục đích bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho nhà trường cũng như học sinh. Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường lại cho phép tổ chức bán hàng, làm căng tin tại đây và công năng của phòng bảo vệ rõ ràng đã bị thay đổi.

Điều mà phụ huynh chúng tôi đặc biệt lo ngại là những vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh trật tự trong trường học.

Trong thời điểm dịch Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc kinh doanh căng tin theo hình thức này càng khiến chúng tôi lo lắng hơn”.

Phụ huynh phản ánh việc Trường Tiểu học Trung Yên chuyển công năng phòng bảo vệ thành căng tin và thu phí dọn dẹp vệ sinh sai quy định (Ảnh: Phạm Minh)

Bên cạnh đó, phụ huynh còn phản ánh việc Trường Tiểu học Trung Yên thu tiền chi phí dọn dẹp vệ sinh mỗi học sinh 10.000 đồng/ tháng.

Theo phụ huynh chia sẻ, thông qua các buổi họp phụ huynh với giáo viên chủ nhiệm, nhà trường đã tiến hành thu khoản phí này.

“Phụ huynh được giải thích về số tiền này là để nhà trường thuê đơn vị cung cấp dịch vụ dọn dẹp vệ sinh cho nhà trường. Tuy nhiên, theo tôi tìm hiểu, nhà trường không được phép thu khoản tiền này.

Phụ huynh khi được thông báo như vậy thì chỉ biết nộp tiền để con tiếp tục học tập tại trường.

Nhưng với khoản thu như vậy, liệu rằng nhà trường có sử dụng số tiền này đúng mục đích hay không?

Là phụ huynh có con đang học tập tại trường, chúng tôi không mong muốn gì ngoài việc con em được học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục khang trang, đầy đủ và đảm bảo an toàn. Những vấn đề còn bất cập hiện nay, chúng tôi rất mong được giải quyết”, phụ huynh đặt vấn đề.

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã trực tiếp tìm hiểu sự việc qua ghi nhận ý kiến của học sinh Trường Tiểu học Trung Yên, các học sinh đều khẳng định rằng đã từng có sự tồn tại của căng tin gần cổng trường ngay phòng bảo vệ.

Một học sinh cho biết: "Những ngày trước, căng tin vẫn mở, các bạn vẫn thường hay ăn uống, mua hàng ở đó".

Trước những băn khoăn của phụ huynh học sinh, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với cô Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Yên (Theo thông tin trên website danh bạ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cập nhật ngày 19/3/2021)

Cô Huyền cho biết: "Hiện tại, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã về rà soát hết rồi. Bản thân tôi đã chuyển công tác và không ở Trường tiểu học Trung Yên nữa. Chính vì vậy, mọi thông tin từ Phòng Giáo dục sẽ khách quan hơn" .

Liên hệ với cô Hoàng Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Yên, cô Hằng cho hay: "Hiện tại, đồng chí Hiệu trưởng chưa phân công trả lời báo chí nên sẽ thông báo lại vụ việc này sau".

Phạm Minh