Quảng Nam: 8 cử nhân sư phạm được tuyển dụng theo diện "thu hút nhân tài"

18/03/2021 10:49 AN NGUYÊN
GDVN- Kết quả học tập và nghiên cứu của những sinh viên sư phạm này đều đạt loại xuất sắc và vượt qua hai vòng xét duyệt của ngành giáo dục.

Ngày 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đã gửi danh sách gồm 8 thí sinh trúng tuyển đợt xét tuyển viên chức giáo viên trung học phổ thông để Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Những thí sinh trúng tuyển đợt này đều tốt nghiệp loại xuất sắc. Ảnh: AN

Trước đó, Sở Giáo dục đã tổ chức xét tuyển viên chức giáo viên trung học phổ thông công lập tỉnh Quảng Nam 2020 theo Nghị định 140 của Chính phủ.

Kết quả, có 8/9 thí sinh tham gia phỏng vấn sau khi đã vượt qua vòng xét tuyển kết quả học tập, nghiên cứu. Theo đó, thí sinh có điểm số thấp nhất là 51,7 điểm và cao nhất là 90 điểm.

Theo quy định, kết quả của vòng phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên sẽ đủ điều kiện trúng tuyển. Đây là lần thứ 2 tỉnh Quảng Nam tiến hành xét tuyển viên chức giáo viên trung học phổ thông theo Nghị định 140.

Đến trường sư phạm “săn” sinh viên giỏi về làm giáo viên
Đến trường sư phạm “săn” sinh viên giỏi về làm giáo viên

Người tham gia xét tuyển phải tham dự 2 vòng. Trong đó, vòng 1 xét kết quả học tập và nghiên cứu; vòng 2 trả lời phỏng vấn về chuyên môn, nghiệp vụ vị trí tuyển dụng.

Để tham gia xét tuyển, người dự tuyển phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành đào tạo sư phạm loại xuất sắc. Đồng thời, phải đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia trở lên, hoặc đạt giải Ba thi khoa học kỹ thuật quốc gia trở lên.

Cả 8 giáo viên trúng tuyển lần này đều tốt nghiệp các trường đào tạo Sư phạm lớn trên cả nước với xếp loại xuất sắc như: Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh...

Theo ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam thì trong số 8 thí sinh trúng tuyển lần này có đến 3 thí sinh ngoại tỉnh.

Những giáo viên tương lai này sẽ được ưu tiên phân công về giảng dạy tại các trường trung học phổ thông chuyên trên địa bàn tỉnh như: Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ) và Trường trung học phổ thông Chuyên Lê Thánh Tông (Hội An).

“Ngành giáo dục Quảng Nam luôn “trải thảm đỏ” để đón những sinh viên sư phạm tốt nghiệp loại xuất sắc, có kỹ năng và đạo đức tốt.

Ngoài ra, thì Sở cũng như các Trường trung học phổ thông luôn theo dõi các em học sinh đạt nhiều thành tích đặc biệt nổi bật trong học tập, rèn luyện có nguyện vọng vào các trường sư phạm.

Để sau này, khi các em tốt nghiệp thì có chính sách đãi ngộ, mời gọi các em trở về trường giảng dạy, cống hiên. Đó cũng chính là chính sách trọng dụng nhân tài cho ngành giáo dục địa phương”, ông Quốc cho hay.

AN NGUYÊN