Quảng Ngãi lần đầu tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh

30/11/2016 13:25 Đỗ Tấn Ngọc
(GDVN) - Kết quả Hội thi có 106 thầy cô giáo được công nhận Giáo viên chủ nhiệm giỏi, trong đó có 3 giải nhất, 14 giải nhì, 48 giải ba và 41 giải khuyến khích.

Sáng nay, 30/11, tại Hội trường Trường THPT chuyên Lê Khiết, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh lần đầu tiên.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi này đã thu hút 108 thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm đến từ 12 Phòng Giáo dục và Đào tạo và 22 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi lần đầu tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. (Ảnh: Đỗ Tấn Ngọc)

Mỗi thí sinh trải qua 4 phần thi: hồ sơ chủ nhiệm, bài thi hiểu biết, bài thi xử lý tình huống sư phạm và bài thi kể chuyện.

Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi đã đánh giá rất cao sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS, THPT có thí sinh dự thi; sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện tự tin, diễn cảm, xúc động, thuyết phục của nhiều thí sinh, nhất là phần thi xử lý tình huống, kể chuyện.

Nhiều thầy cô giáo ở các trường miền núi, vùng sâu, vùng xa, các thầy cô đã sắp đến tuổi nghỉ hưu, điều kiện đi lại khó khăn nhưng vẫn nhiệt tình, hăng hái tham gia Hội thi.

Các thầy cô đã đem đến cho Hội thi những câu chuyện chân thật, đầy cảm động về những hoàn cảnh, số phận học sinh.

Đó là những câu chuyện về tình thương, trách nhiệm của các thầy cô giáo miền núi mà nhờ đó các em có cơ hội tiếp tục được đến trường, được học con chữ…

Học sinh, sinh viên đánh giá giáo viên, tại sao không?

Trong bài phát biểu tổng kết Hội thi, thầy Trần Hữu Tháp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, trưởng ban Hội thi đã ghi nhận, biểu dương tinh thần, trách nhiệm, sự cống hiến, nỗ lực lớn của tất cả thí sinh, các ban ngành đem đến thành công lớn cho Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi lần đầu tiên được tổ chức ở Quảng Ngãi.

Thầy Tháp nhấn mạnh: "Công tác chủ nhiệm càng trở nên quan trọng, cấp thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh môi trường giáo dục, đạo đức học sinh có dấu hiệu sa sút, phức tạp.

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, thiết thực, các giáo viên, đồng nghiệp được giao lưu, học hỏi, đúc kết nhiều kinh nghiệm quý để về trường, tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ cao cả của mình” .

Kết quả Hội thi có 106 thầy cô giáo được công nhận Giáo viên chủ nhiệm giỏi, trong đó có 3 giải nhất, 14 giải nhì, 48 giải ba và 41 giải khuyến khích.

Đỗ Tấn Ngọc