Quảng Ninh, Hải Dương kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến 16/2

LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 7/2, tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đã có văn bản cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ của học sinh đến ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh Corona.

Trong chiều 7/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc số 831 về việc cho học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, cho phép kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, học viên cấp học mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/2 (thứ hai) đến hết ngày 16/02/2020 (Chủ nhật) để phòng, chống chống dịch bệnh nCoV.

Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho phép kéo dài thời gian nghỉ học đến 16/2 (Ảnh: LT)

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Khẩn trương chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh.

Bám sát chỉ đạo; tình hình, diễn biến dịch bệnh nCoV để tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV theo chỉ đạo;

Chủ động thực hiện tốt việc tiêu độc, khử trùng cơ sở giáo dục và đào tạo, sẵn sàng phương án và chủ động đề xuất cho học sinh đi học trở lại.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục có kế hoạch để hướng dẫn học sinh thực hiện việc tự học trong thời gian tạm nghỉ học; có kế hoạch đảm bảo việc thực hiện chương trình giáo dục theo quy định.

Tại Hải Dương, ngày 7/2, Ủy ban nhân dân tỉnh này có văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Theo đó, các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2020.

Văn bản tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương (Ảnh: LT)

Trong thời gian nghỉ học các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương; tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng trường, lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thông báo cho cha mẹ học sinh, tăng cường các hình thức tự học ở nhà, nghiêm cấm giáo viên tổ chức các lớp học thêm trong thời gian học sinh nghỉ học.

LÃ TIẾN
Đang tải tin...