Quảng Trị cho học sinh trở lại trường, bắt đầu từ 4/5

25/04/2020 06:33 Trần Phương
(GDVN) - Học sinh từ cấp trung học cơ sở trở lên ở Quảng Trị dự kiến đi học trở lại từ ngày 4/5/2020. Các cấp học khác bắt đầu trở lại trường từ ngày 11/5.

Ngày 23/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1058/QĐ-UBND về việc thôi sử dụng trường học làm khu cách ly tập trung để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường…

Theo đó, tỉnh Quảng Trị quyết định thôi sử dụng trường học làm khu cách ly tập trung của tỉnh tại các huyện thị xã, thành phố; Các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khảo sát các vị trí có tính ổn định, lâu dài làm khu cách ly tập trung thay thế các điểm cách ly tại các trường học mà các địa phương, đơn vị đã sử dụng và phải bảo đảm đủ chỉ tiêu đón công dân về cách ly do Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh xác định bố trí 1- 2 khu cách ly, có thể tiếp nhận từ 300- 500 công dân; Ủy ban nhân dân các huyện Hướng Hóa, Đakrông bố trí các khu cách ly phù hợp để đón công dân về lẻ trong nhiều ngày ở 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay.

Sử dụng cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũ làm phương án Bệnh viện dã chiến số 2 của Bộ Tư lệnh Quân khu IV; Bộ Chỉ Quân sự tỉnh trả lại số cơ sở vật chất đã mượn các trường học trên địa bàn tỉnh; Các điểm trường học đã sử dụng làm khu cách ly nhanh chóng tiến hành các biện pháp tẩy trùng, khử khuẩn để đón học sinh đi học trở lại.

Các trường học ở Quảng Trị đã sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Trước đó, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Lê Huy Phương, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại lớp, 100% trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trường lớp và các phòng chức năng, cũng như được trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt phục vụ cho công tác dạy và học hàng ngày của giáo viên, học sinh…

Theo Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ tham gia học trực tuyến của học sinh khối Trung học phổ thông  đạt hơn 90%, khối Trung học cơ sở đạt gần 80%.


Quảng Trị chỉ còn 17% học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

Để học sinh quay trở lại trường học, Sở này  đã chỉ đạo các trường học thực hiện khảo sát, phân loại tổ chức dạy bù chương trình cho học sinh chưa được học qua mạng internet và truyền hình; tổ chức ôn tập học kỳ, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tiến  hành kiểm tra định kỳ theo quy định phù hợp với tình hình thực tế, tránh gây áp lực, quá tải trong kiểm tra, đánh giá…

Ngày 24/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng đã có Báo cáo số 627/BC-SGDDT về Công tác phòng chống dịch Covid-19 của ngành.

Về công tác dạy học, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo các trường thực hiện khảo sát, phân loại tổ chức dạy bù các chương trình cho học sinh chưa được học qua mạng Internet và truyền hình; tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh đã học, không dạy lại các kiến thức đã học.

Đồng thời Sở cũng yêu cầu ôn tập thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và kiểm tra định kỳ cho phù hợp với thực tế.

Trong báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cũng đã đề xuất thời gian dự kiến học sinh quay trở lại trường học tập.

Theo đó, đối với trẻ Mầm non và học sinh Tiểu học thời gian quay trở lại trường từ ngày 11/5/2020.

Các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, kỹ năng sống bắt đầu hoạt động trở lại từ 11/5.

Đối với Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên bắt đầu từ ngày 4/5.

Trần Phương