Rất nhiều sĩ tử mắc chiêu lừa mua… “tăm nhân đạo”

07/07/2013 14:42 Đình Hường
(GDVN) - Đổ dồn về thủ đô để tham dự kỳ thi Đại học, Cao đẳng nhiều sĩ tử đã mắc chiêu lừa mua “tăm nhân đạo” với giá cắt cổ, đến khi biết đành ngậm bồ hòn làm ngọt quay đi.

Khi vừa bước chân xuống xe bus ở bến xe Giáp bát, nhiều sĩ tử mặt vẫn còn 'bủng hơi sữa' ở các tỉnh thành đổ dồn về thủ đô để dự kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng lần thứ 2 năm 2013 không khỏi bỡ ngỡ với sự đông đúc, náo nhiệt nơi thị thành. 

Nhiều người khi đang ngó nghiêng để bắt xe về gần điểm thi, có người đi chưa được bao xa thì đã bị cô gái trên tay luôn cầm quyển sổ, cái bút… mặc quần áo trông rất tử tế liền chạy ra "gạ gẫm" mua ...“tăm nhân đạo”. 

Nhẹ dạ cả tin, cộng với sự bám diết của cô gái này nên nhiều sĩ tử đã mua một số gói tăm. Giá của mỗi gói tăm là 10 nghìn, 20 nghìn… thậm chí còn lên tới 50 nghìn đồng. 

Khi thấy sĩ tử vừa bước chân xuống xe, cô gái này liền tiến lại "ăn hàng" bảo mua tăm nhân đạo. 

Theo quan sát của chúng tôi, khi thấy các sĩ tử xuống xe, cô gái này liền chạy ra “ăn hàng” trên tay cầm gói tăm dúi vào tay sĩ tử, bảo rằng “mua tăm nhân đạo giúp chị đi” sau đó hỏi tên địa chỉ để ghi vào quyển sổ nhỏ xíu đang cầm trên tay. 

Khi sĩ tử đi được một đoạn mới biết mình đã bị mắc lừa đành quay lại nhìn, đành ngậm hòn bồ làm ngọt quay đi tiếp. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số sĩ tử cảnh giác hơn đã từ chối, bỏ đi khi cô gái này đến mời mua "tăm nhân đạo". 

Còn sĩ tử này, xuống xe bus đi tìm xe bắt về điểm thi chưa được bao xa thì đã bị mời mua 'tăm nhân đạo". 

Đình Hường