Sân chơi trí tuệ của thầy và trò trường Trung học phổ thông Kiến An

04/10/2021 08:59 PHẠM LINH
GDVN- Sau 5 mùa tổ chức thành công, cuộc thi “Nhà leo núi tương lai” đã trở thành sân chơi trí tuệ, nơi lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt của học sinh nhà trường.

Cuộc thi “Nhà leo núi tương lai” - Kienan Olympia Challenge (KOC) do Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông Kiến An (quận Kiến An, Hải Phòng) cùng Đoàn trường, cựu học sinh phối hợp tổ chức dành riêng cho học sinh của nhà trường.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những cá nhân xuất sắc đại diện cho nhà trường tham dự chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của Đài truyền hình Việt Nam.

Niềm cảm hứng, đam mê với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của nhiều học sinh nhà trường cũng được ươm mầm từ cuộc thi này.

Các nhà vô địch KOC khi tham gia thi đấu tại đấu trường lớn đã chứng minh được sức mạnh trí tuệ của bản thân và mang vinh dự về cho nhà trường.

Trải qua 5 mùa thi, bên cạnh mục đích tìm nhân tuyển tham gia đấu trường lớn, “Nhà leo núi tương lai” đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích được tổ chức thường niên để tạo cơ hội cho các bạn học sinh tìm tòi, khám phá những tri thức mới và thử thách giới hạn của chính bản thân mình.

Chiều ngày 3/10, dù thời tiết nắng nóng, học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông Kiến An từ sớm đã có mặt để mong chờ phần chung kết của cuộc thi "Nhà leo núi tương lai" (Ảnh: Phương Linh)

Bước vào năm học mới, thầy và trò trường Trung học phổ thông Kiến An tiếp tục cùng nhau khởi động sân chơi thường niên “Nhà leo núi tương lai” năm 2021.

Chiều ngày 10/3, trường Trung học phổ thông Kiến An tổ chức Chung kết Cuộc thi “Nhà leo núi tương lai” năm 2021 với sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Quận ủy Kiến An cùng phụ huynh và học sinh nhà trường.

Sau khi trải qua 2 vòng đấu loại, bốn em học sinh đã xuất sắc vượt qua 1587 nhân tuyển để tham gia vòng thi chung kết.

Các thí sinh Bùi Hải Thu, Đặng Trần Diễn, Nguyễn Anh Thư, Trịnh Thị Vân Nhi đều đến từ khối lớp 11 của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Kiến An phát biểu khai mạc cuộc thi (Ảnh: Phương Linh)

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ - Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Kiến An phát biểu khai mạc cuộc thi: “Chương trình Nhà leo núi tương lai do các em cựu học sinh tổ chức với tên nhóm KOC đã đi qua 5 mùa và đã có 5 nhà leo núi liên tiếp trong 5 năm lọt vào các vòng thi tuần, tháng, quý của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Đây là những thành công bền bỉ, hiếm thấy ở một ngôi trường trung học phổ thông của thành phố Hải Phòng.

Các em đã duy trì được ngọn lửa đam mê cháy bỏng đi tìm nhà leo núi tương lai cho nhà trường.

Việc làm này của các thế hệ cựu học sinh Kiến An thật đẹp, thật đáng trân trọng và thật đáng tự hào.

Thay mặt các thế hệ thầy, cô giáo, các học trò đang công tác và học tập tại nhà trường, tôi xin gửi tới nhóm KOC lời cảm ơn sâu sắc.

Chúc các em đồng hành cùng nhà trường trên sân chơi đầy trí tuệ này, dồi dào năng lượng thành công trong sự nghiệp của mình.

Thầy trò đã trải qua 4 trận bán kết và tìm được 4 nhà leo núi xuất sắc nhất, chúng ta có quyền tin tưởng rằng trận chung kết hôm nay sẽ tìm được đại diện đủ tài năng, trí tuệ, đủ đam mê, nhiệt huyết để đua tài với các nhà leo núi trên mọi miền đất nước.

Tất cả các em sẽ đều là những nhà vô địch trên sân khấu này, nhà vô địch trong lòng khán giả vì vậy các em hãy bình tĩnh, tự tin và cháy hết mình với màu cờ sắc áo tuổi trẻ của trường Trung học phổ thông Kiến An”.

Thí sinh Trịnh Thị Vân Nhi giới thiệu bản thân (Ảnh: Phương Linh)

Màn thể hiện năng khiếu xếp rubik của thí sinh Đặng Trần Diễn (Ảnh: Phương Linh)

Trận thi đấu Chung kết của cuộc thi được tổ chức tương tự như chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” với 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

Với kinh nghiệm tổ chức thành công 5 mùa thi, ban tổ chức mang đến cho các thí sinh một sân chơi chuyên nghiệp, kịch tính và đảm bảo tính công bằng.

Phần thi khởi động, các thí sinh đều tự tin, thể hiện tốt khả năng ứng biến nhanh (Ảnh: Phương Linh)

Phụ huynh của học sinh Đặng Trần Diễn truyền năng lượng giúp em tự tin hoàn thành tốt phần thi (Ảnh: Phương Linh)

Qua mỗi phần thi, sự cạnh tranh giữa về điểm số hết sức gay cấn thể hiện quyết tâm giành chiến thắng của các thí sinh.

Sự cỗ vũ nhiệt tình của học sinh nhà trường khiến không khí trở nên sôi động hơn (Ảnh: Phương Linh)

Kết thúc chung cuộc, Trịnh Thị Vân Nhi đã có cú lội ngược dòng và trở thành nhà vô địch với số điểm 175, chỉ hơn vị trí Á quân 5 điểm.

Trịnh Thị Vân Nhi giành chiến thắng chung cuộc với cú lội ngược dòng ấn tượng ở phần Về đích (Ảnh: Phương Linh)

Khoảnh khắc các thí sinh xúc động chia sẻ những cái ôm động viên, chúc mừng sau khi phần thi cuối kết thúc (Ảnh: Phương Linh)

Khép lại một mùa thi thành công, không khí sôi động cùng những khoảnh khắc “nín thở” ấy vẫn như đọng lại nơi sân trường.

Cuộc thi “Nhà leo núi tương lai” năm 2021 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và các thí sinh.

PHẠM LINH