Sẽ xử lý nghiêm vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ

06/03/2018 13:13 Hưng Long
(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) sẽ xử lý nghiêm vụ việc bắt cô giáo phạt quỳ và ai sai đến đâu xử lý đến đó.

Ngày 05/03, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) khẳng định với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Huyện ủy và Ủy ban đã thành lập Tổ thanh tra xác minh vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Nhựt Chánh).

Tổ thanh tra xác minh sẽ làm rõ trách nhiệm đối với hiệu trưởng, cô giáo và những người chứng kiến có liên quan đến vụ việc ngày 28/02.

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Từ đó, Tổ thanh tra đề xuất Ủy ban nhân dân huyện hướng xử lý vụ việc. Đối với ông Võ Hòa Thuận, người được xác định đã ép cô giáo quỳ vẫn chưa biết ép cô giáo quỳ như thế nào.

Ông Tươi nói, ông Thuận lại là Đảng viên, sinh hoạt tại chi bộ ấp 6 của xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức) thì Đảng ủy xã đã ra quyết định kiểm tra vi phạm của Đảng viên.

Trước đây, ông Thuận từng làm cán bộ Tư pháp xã rồi nghỉ. Sau đó, ông Thuận trở thành Thư ký Hội Luật gia tại một huyện của tỉnh Long An.  

Theo thuyết minh của Hiệu trưởng trường, ông Thuận vào trường cùng 3  phụ huynh nữa. Hiệu trưởng đã hòa giải giữa chừng rồi sau đó đi công tác nên xảy ra sự việc đáng tiếc như trên.

Ông Tươi xác nhận, trước đó cũng đã có cuộc họp hòa giải nhưng sự việc này là nghiêm trọng nên cũng cần phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Xác minh ban đầu, ông Thuận đã có hành vi bắt cô giáo quỳ trong phòng giáo viên chứ không phải tại lớp. Ông Trần Văn Tươi nhấn mạnh: “Về hành vi nếu như vậy cũng không đúng”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối. 

Cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ, huyện họp khẩn 

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long