Sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đóng học phí truy thu thế nào?

06/10/2019 07:14 Lê Mai
(GDVN) - Tiếp thu kiến nghị của sinh viên, nhà trường áp dụng thu học phí học phần Giáo dục thể chất như ở lớp đại trà.

Như tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, ngày 23/9, sinh viên lớp Chất lượng cao trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận được tin nhắn triệu tập họp.

Nội dung tin nhắn thể hiện: “Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh mời các em sinh viên K43, 44 chương trình cử nhân Chất lượng cao đến tham dự buổi họp về việc thu bổ sung học phí các học phần giảng bằng tiếng Anh”.

Chiều tối 26/9/2019, đại diện trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với sinh viên, phụ huynh K43, 44 chương trình cử nhân Chất lượng cao, về việc thu bổ sung học phí các học phần giảng bằng tiếng Anh. 

Thông báo số 2294/TB-ĐHKT-TCKT, thông báo về việc học phí đối với các lớp chất lượng cao Khóa 43, 44

Sau cuộc tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến của sinh viên; ngày 04/10/2019 trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh đã gửi văn bản số 2294/TB-ĐHKT-TCKT, thông báo về việc học phí đối với các lớp chất lượng cao Khóa 43, 44. 

Nhà trường đã xin nhận lỗi với quý phụ huynh và các em học sinh.

Tiếp thu kiến nghị của sinh viên, nhà trường áp dụng thu học phí học phần Giáo dục thể chất như ở lớp đại trà. Đối với học sinh đã đóng học phí toàn khóa sẽ được trả lại phần chênh lệch tương ứng. 

Để tạo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh, số thu bổ sung sau khi thực hiện điều chỉnh tăng, giảm, có thể thực hiện nhiều lần cho đến trước khi học sinh làm thủ tục tốt nghiệp; trường hợp hoàn lại tiền, thực hiện trong tháng 10/2019.


Sinh viên Đại học Kinh tế bỗng dưng bị... đòi thêm tiền

Như vậy, sinh viên không phải lo phải đóng học phí dồn cục; ngoài ra một số sinh viên đã “thở phào nhẹ nhõm” khi cách tính học phần Giáo dục thể chất theo học phí đại trà. 

Bạn sinh viên xin giấu tên, chia sẻ niềm vui “So với thông báo trước, hôm nay số tiền em phải đóng giảm được hơn 4 triệu đồng; thời gian đóng do chúng em chủ động nên không gặp khó khăn gì.

Em xin cảm ơn nhà trường đã lắng nghe, thấu hiểu chia sẻ khó khăn cùng chúng em”. 

Việc nhà trường lắng nghe, chia sẻ cùng sinh viên, thể hiện tầm vóc, uy tín của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tốt hơn đừng để những sai sót không đáng có xảy ra. 

Lê Mai