Sinh viên được nhận đi Nhật làm việc ngay sau lễ tốt nghiệp

09/07/2019 06:19 AN NGUYÊN
(GDVN) - Ngay tại lễ tốt nghiệp, 60 sinh viên ngành điều dưỡng đã được tập đoàn hàng đầu về y tế của Nhật Bản tiếp nhận đào tạo và làm việc tại Nhật.

Ngày 8/7, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức lễ tốt nghiệp 2019 cho 53 học viên cao học, 1.099 sinh viên bậc Đại học và tiếp nhận sinh viên làm việc của các đối tác Nhật.

Tại lễ tốt nghiệp, 60 sinh viên ngành điều dưỡng cũng chính thức được tiếp nhận đào tạo và làm việc bởi Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai (Nhật Bản).

Tại lễ tốt nghiệp, nhà trường cũng vinh danh những sinh viên có nghĩa cử cao đẹp khi tham gia ngân hàng máu sống. Ảnh: AN

Đại diện nhà trường cho biết, hiện tổng số sinh viên Đại học Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc tính đến tháng 7/2019 là 512 sinh viên.

Trong đó, năm 2018, đã có 186 sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm.

Theo văn bản ký kết quốc tế về đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng tại lễ tốt nghiệp, từ năm 2019, phía Aijinkai và Seichoukai sẽ cử điều dưỡng viên, nhân viên y tế và vật lý trị liệu tham gia đào tạo toàn diện 60 sinh viên điều dưỡng mỗi năm tại phòng thực hành tiêu chuẩn Nhật Bản về các lĩnh vực phục hồi chức năng và chăm sóc điều trị.


Sinh viên điều dưỡng Việt được nhận thực tập hưởng lương tại Nhật Bản

Đây là tiền đề giúp sinh viên đạt năng lực tham gia chương trình internship 1 năm trong vai trò trợ lý điều dưỡng tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc quản lý của Tập đoàn Aijinkai và Seichoukai ở Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ về học bổng, chỗ ở, sinh hoạt phí và các chương trình nâng cao kỹ năng Nhật ngữ, trải nghiệm nghề nghiệp và văn hóa Nhật Bản giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập và phát triển.

Thạc sĩ Lương Minh Sâm -  Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ: “Với Đại học  Đông Á, sinh viên là tâm điểm phát triển trở thành sinh viên quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế.

Lựa chọn Nhật Bản là đối tác chính cũng như là thị trường đầu ra cho sinh viên được nhà trường xem là vấn đề sống còn của nhà trường, vì đây là cơ hội cuộc đời của sinh viên và là nguồn lực của cả xã hội.

Hợp tác lần này không chỉ giúp tạo thêm nhiều việc làm cho sinh viên ở nước ngoài, mà còn góp phần nâng cao tiêu chuẩn đội ngũ điều dưỡng, phục vụ chiến lược chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho miền Trung trong 5-10 năm.

Đến khi các lứa sinh viên làm việc ở Nhật quay trở về phục vụ trong ngành y tế Việt Nam.

Không chỉ vậy, với yêu cầu trình độ đào tạo tại Nhật Bản thì sinh viên có thể có những cơ hội làm việc ở các quốc gia sử dụng nhân lực nói tiếng Anh như: Mỹ, Canada, NewZealand…”.

Dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh dự đón nhận cờ của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao tặng, ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển nhà trường.

AN NGUYÊN