Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đoạt giải thưởng cuộc thi quốc gia

02/06/2019 11:35 Phương Linh
(GDVN) - Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa đoạt nhiều giải thưởng quan trọng tại các cuộc thi cấp quốc gia.

Ngày 25/5/2019, tại Hội thi Khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ IV năm 2019 tại Hà Nội, sinh viên Lương Hoài Nam – DH16TN ngành Quản trị Kinh doanh và Đỗ Hoàng Mai Thảo – DH17KC ngành Kế toán (Viện Quản lý – Kinh doanh) đã xuất sắc đoạt giải nhì.

Đề tài của các sinh viên này là “Phân tích độ nhạy dòng tiền của tiền mặt nắm giữ với các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”. Đề tài do Thạc sĩ Nghiêm Phúc Hiếu hướng dẫn trong 6 tháng.

Sinh viên Trường Đại học BVU tại cuộc thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ IV (ảnh: BVU)

Hội thi hướng đến việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để lượng hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả, tính chính xác của các kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học.

Hội thi năm nay có 77 đề tài của 15 trường đại học, học viện tham gia, trong đó có cả đại diện đến từ Hoa Kỳ. 56 đề tài đã lọt vào vòng sơ khảo. Kết quả chung khảo vòng 1 có 15 đề tài được lựa chọn.

6 đề tài xuất sắc nhất được chọn báo cáo trước Hội đồng giám khảo tại vòng chung kết của Hội thi.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là trường đại học địa phương duy nhất đạt giải tại vòng chung kết của hội thi. Đây là năm thứ 3 liên tiếp giảng viên, sinh viên của Trường BVU tham gia hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” đạt giải tại vòng chung kết của cuộc thi.

Đoàn Trường Đại học BVU tại Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (ảnh: BVU)

Trước đó, tại Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới – MOS World Championship Viettel 2019, sinh viên Nguyễn Quang Hiếu lớp DH16LT (Viện Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử), do Tiến sĩ Bùi Thị Thu Trang hướng dẫn đã đạt giải khuyến khích quốc gia môn thi Ms Powerpoint 2013.

Cuộc thi này trải qua 2 vòng thi cấp quốc gia nghiêm ngặt, gay cấn, các thí sinh của Trường BVU đã xuất sắc vượt qua hơn 1.000 thí sinh thuộc 105 đội tuyển trên cả nước dành giải thưởng quốc gia của cuộc thi.

Trong thư chúc mừng của Ban tổ chức cuộc thi gửi tới Trường Đại học BVU, ông Đoàn Hồng Nam – Đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định:

"Kết quả này cho thấy, phong trào học tập tin học theo chuẩn quốc tế của Trường Đại học BVU ngày càng lên cao.

Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo, định hướng đúng đắn của quý trường trong việc tập trung phát triển các kỹ năng thực hành, áp dụng các chương trình đào tạo tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên”.

Phương Linh