Sở Giáo dục yêu cầu tường trình về sách đạo đức tự viết

25/09/2011 06:47 Hoài Anh
(GDVN) - Thông tin này được Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP Hải Phòng Đỗ Văn Lợi cho biết chiều 24/9.
Sau khi dư luận phản ánh về tập bài đạo đức dành cho học sinh Trường THPT Đồng Hòa khiến phụ huynh và học sinh nhà trường băn khoăn, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tường trình vụ việc và sẽ có hình thức xử lý thỏa đáng.
Tập bài đạo đức dành cho học sinh Trường THPT Đồng Hòa (Kiến An, Hải Phòng) do hiệu trưởng nhà trường Đỗ Thị Lai biên soạn gồm 16 bài với các chủ đề khác nhau nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Tập bài đạo đức gồm: dạy học sinh cách cư xử lúc ra đường, ở nơi công cộng, cách cư xử với các thành viên trong gia đình, với khách đến trường học, đến nhà, cách ứng xử với thầy cô giáo, với bạn bè; tình yêu; phép lịch sự nơi công cộng; trang phục khi ra đường…

Đây là những vấn đề rất thiết thực với học sinh, nhất là trong thời gian gần đây đạo đức và văn hoá học đường ở một bộ phận học sinh có chiều hướng sa sút, tình trạng bạo lực học đường gia tăng..., khiến nhiều người lo ngại.
Đáng tiếc là Tập bài đạo đức này, người biên soạn có một số phân tích về chữ, nghĩa chưa chính xác, sai kiến thức cơ bản, thậm chí là ngô nghê, khiến học sinh và phụ huynh không đồng tình.
Hoài Anh