Sở Nội vụ Nam Định: "Chúng tôi không vi phạm Luật công chức"

23/10/2011 14:01
(GDVN) - Quyết định tuyển công chức của tỉnh không vi phạm Luật giáo dục cũng như Luật cán bộ công chức.
Ông Trần Tất Tiệp, giám đốc Sở Nội vụ Nam Định cho biết.

21/10, trong chuyến công tác tại Hà Nội để bàn về vấn đề tiền lương, ông Trần Tất Tiệp - giám đốc Sở Nội vụ Nam Định - đã có buổi làm việc với Bộ Nội vụ xung quanh chủ trương chỉ tuyển người tốt nghiệp ĐH chính quy, công lập vào công chức cấp tỉnh.

Ông Trần Tất Tiệp cho biết, trong buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Nội vụ, ông đã cung cấp đủ các văn bản, nghị quyết, quyết định, thông báo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nội vụ Nam Định có liên quan đến chủ trương tuyển dụng công chức năm 2011. Đây là tài liệu phục vụ Ban cán sự Đảng của bộ họp, đánh giá chủ trương của tỉnh, tập hợp báo cáo bộ trưởng, làm cơ sở để Bộ Nội vụ trả lời nếu được chất vấn.
Ông Trần Tất Tiệp , giám đốc Sở Nội vụ Nam Định
Được biết, tại cuộc họp này, ông Tiệp đã bị nhắc nhở về quyết định khiến người dân bức xúc này.

Cũng theo ông Tiệp, có ý kiến cho rằng Nam Định cứ thực hiện việc tuyển dụng mà không cần ra văn bản sẽ đỡ “gây chú ý”. Tuy nhiên, ông Tiệp khẳng định nếu không ra văn bản thì không thể triển khai cho cấp dưới thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy được. “Đây không phải là quyết định của Sở Nội vụ, mà văn bản của sở được đưa ra trên cơ sở thực hiện chủ trương của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh” - ông Tiệp nói.

Trước đó, tại cuộc hội thảo do Bộ Nội vụ tổ chức tại Hải Phòng trước đó, ông Trần Tất Tiệp cũng là người phát biểu ý kiến cho rằng, cần hạn chế những người tốt nghiệp tại chức vào làm những cơ quan cấp trên.

PV