Sợ tiêu cực, Bộ Giáo dục chưa vội công bố đáp án các môn thi

28/06/2019 06:24 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo ông Mai Văn Trinh, để đảm bảo kỳ thi an toàn và nghiêm túc hơn, Bộ Giáo dục sẽ lựa chọn một thời điểm thích hợp để công bố.

Ngày 27/6, tại họp báo thông tin về kết quả coi thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, nhiều vấn đề liên quan đến tác động của những điểm mới đến kỳ thi năm nay đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp.

Trong đó, năm nay lần đầu tiên Bộ quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, các thí sinh tự do, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên phải thi chung điểm thi với thí sinh là học sinh lớp 12 trung học phổ thông.

Điều này đã làm tăng sự giám sát trong phòng thi, không có sự lộn xộn và điểm nóng như mọi năm.

Theo ông Mai Văn Trinh, đáp án các môn thi sẽ được công bố vào thời gian thích hợp (ảnh Trinh Phúc).

Đặc biệt, năm nay Bộ sẽ không công bố đáp án ngay sau kì thi như các năm trước.

Lý giải về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, điều này để đảm bảo kỳ thi an toàn và nghiêm túc hơn, Bộ sẽ lựa chọn một thời điểm thích hợp để công bố.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, toàn quốc có 06 cán bộ coi thi và 79 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó 72  trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 03 thí sinh bị cảnh cáo, 04 thí sinh bị khiển trách).

Tuy nhiên, cũng còn một số sai sót xảy ra ở một số Hội đồng thi do lỗi của cán bộ coi thi, in sao đề thi như việc phát nhầm đề thi cho thí sinh, in thiếu đề thi dẫn đến thí sinh phải làm bài thi muộn giờ so với quy đinh. Hội đồng thi đã xử lý bù thời gian làm bài để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Trinh Phúc