Tân sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân mồ côi nhận học bổng 80 triệu đồng

10/09/2019 10:10 Thùy Linh
(GDVN) - Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020, Đại học Kinh tế quốc dân đã trao tặng suất học bổng cho sinh viên Đàm Thị Hương Giang tổng trị giá 80 triệu đồng.

Nhắn nhủ tới hơn 5000 tân sinh viên trong buổi lễ khai giảng đại học chính quy năm học 2019-2020, Phó giáo sư Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết:

“Trở thành sinh viên của một trường Đại học là một bước ngoặt lớn trong dự định về tương lai cuộc đời và sự nghiệp, là khởi đầu của hành trang cuộc sống với những trải nghiệm thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước.

Thầy mong muốn và hy vọng rằng, với quyết tâm và niềm đam mê, với tinh thần kỷ luật và sự sáng tạo các em sẽ phấn đấu và nỗ lực hết mình để 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là những kỷ niệm đẹp với nhiều giá trị và ý nghĩa, là hành trang cho cuộc đời sau này của các em.

Sự thành công của các em trong quá trình học tập, sự hài lòng của nhà tuyển dụng sau khi các em nhận bằng, và sự thành công của các em trong cuộc sống chính là mục tiêu và động lực phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là sứ mệnh mà Nhà trường thực hiện”.

Phó giáo sư Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020 (Ảnh: NEU)

Được biết, năm học 2019-2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đón nhận nhiều phần tài trợ học bổng từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, cựu sinh viên dành cho sinh viên của Nhà trường với tổng Quỹ học bổng lên tới 25 tỷ đồng.

Thủ khoa trường Đại học Kinh tế quốc dân Đinh Thị Vân Anh được tặng học bổng 50 triệu đồng và bằng khen (Ảnh: NEU)

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng 17 suất học bổng và giấy khen cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đại học hệ chính quy.

Đặc biệt, tân sinh viên Đinh Thị Vân Anh đã đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 29.25 điểm. 

Cũng tại buổi Lễ, ông Ngô Văn Dụ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương đã trao tặng suất học bổng cho sinh viên Đàm Thị Hương Giang – sinh viên mồ côi cha mẹ, có ý chí vươn lên trong học tập với tổng trị giá 80 triệu đồng.

Phó giáo sư Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường và ông Ngô Văn Dụ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương trao học bổng cho tân sinh viên Đàm Thị Hương Giang có hoàn cảnh khó khăn với học bổng trị giá 80 triệu đồng.(Ảnh: NEU)

Thay mặt cho các tân sinh viên K61, Thủ khoa đầu vào Đinh Thị Vân Anh đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên K61 phát biểu trong buổi lễ khai giảng

Thùy Linh