Thành lập Viện kỹ thuật công nghệ Việt – Nhật

25/09/2018 06:54 An Nguyên
(GDVN) - Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt – Nhật dự kiến tuyển sinh vào năm 2019 và đảm bảo 100% công việc cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngày 24/9, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Đại học Công nghệ Kanazawa (Nhật Bản) đã công bố thành lập Viện kỹ thuật công nghệ Việt – Nhật (VJIET).

Viện Kỹ thuật Công nghệ Việt – Nhật dự kiến tuyển sinh vào năm 2019. Ảnh: TT

Viện VJIET là một đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Duy Tân, được thành lập với sứ mạng là đơn vị đối tác/Counterpart của các Đại học Nhật Bản tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam.

Viện nhập khẩu và áp dụng công nghệ đào tạo tiến tiến từ Nhật Bản, tổ chức tuyển sinh đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao (trình đại học và cao học) cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt hướng đến các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và tại Nhật Bản.

Công bố tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh

Viện đi vào hoạt động với 1 văn phòng và 4 trung tâm gồm: Dịch vụ Đào tạo, Đào tạo Nhật ngữ, Đào tạo Project Design (PD) và chuyên ngành, Hợp tác doanh nghiệp.

Đại diện Đại học Duy Tân cho biết: “Trên cơ sở áp dụng công nghệ đào tạo tiến tiến của Nhật Bản bằng phương pháp đào tạo Project Design, định chuẩn đầu ra theo nhu cầu xã hội, kết hợp với mạng lưới quan hệ doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được kết và nối xây dựng liên tục suốt trong quá trình vận hành đào tạo.

Vì vậy lợi thế của chương trình hợp tác đào tạo Việt – Nhật sẽ đảm bảo 100% công việc cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp tại các Công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Nhật Bản và tại Việt Nam.

Sinh viên được trải nghiệm học kỳ doanh nghiệp (Internship) tại các công ty Nhật Bản từ 1 tháng đến 3 tháng.

Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiếu N3 (đại học) và N2 (cao học), làm việc trực tiếp được với các đối tác Nhật bản”.

Cũng trong đợt này, Trường Đại học Duy Tân đã ký kết văn bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Đại học Công nghệ Kanazawa (KIT) ở tỉnh Ishikawa miền Nam Nhật Bản và Công ty trách nhiệm hữu hạn Konnichiwa-Nihongo (Kobe, Nhật Bản).

An Nguyên