Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia

05/07/2017 20:29 Phương Linh
(GDVN) - Theo dự kiến, chiều ngày 6/7, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết, dự kiến, chiều ngày hôm nay (6/7), thành phố sẽ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia của các thí sinh.

Điểm thi sẽ được tải lên tại địa chỉ http://diemthi.hcm.edu.vn hay tra cứu điểm tại các trường trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên toàn địa bàn.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh rằng, đây là dự kiến vì phụ thuộc vào quá trình đối sánh dữ liệu có thể kết thúc sớm hay muộn.

Thí sinh làm bài thi trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Việc chấm thi đã được thành phố kết thúc từ ngày 3/7 vừa qua. Theo thống kê sơ bộ ban đầu, trong số 5 bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, thì môn Văn là môn duy nhất không có điểm 10 cũng như không có điểm liệt.

Gần 85% số bài thi môn Ngữ văn có điểm trung bình (5 điểm) trở lên, và chỉ có 1,74% bài thi có điểm từ 8 trở lên.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa qua, thành phố là một trong 2 địa phương có thí sinh nhiều nhất cả nước, với gần 72.000 thí sinh, dự thi tại 114 điểm thi.

Để giải quyết được việc chấm số lượng bài thi lớn như vậy, thành phố đã phải huy động khoảng hơn 1.000 giáo viên chấm thi.

Ngay sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể nộp đơn xin phúc khảo trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 17/7) tại trường trung học phổ thông mà mình đang theo học, còn thí sinh tự do thì tại nơi đăng ký dự thi.

Phương Linh