Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ học từ lớp 7 đến lớp 9

30/10/2021 06:26 Việt Dũng
GDVN- Từ ngày 29/10, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ học từ lớp 7 đến lớp 9 tại các địa phương.

Chiều ngày 29/10, một cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết thông tin nói trên.

Theo đó, từ sáng cùng ngày, đã có 4 trên tổng số 22 quận, huyện của thành phố đã bắt đầu thực hiện việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em đang học từ lớp 7 đến 9 ở các trường trung học cơ sở, là quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh và Bình Tân.

Tại quận Tân Phú, ông Phan Sĩ Đạt – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cho biết, việc tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi này đã được tiến hành tại 1 điểm là trường trung học cơ sở Lê Lợi vào sáng hôm nay, với học sinh của 6 lớp 8 trong trường đến tiêm.

Chiều hôm nay là học sinh lớp 7,9 của trường trung học cơ sở Lê Lợi, quận Tân Phú tới tiêm.

Tổng số học sinh dự kiến của trường này được tiêm trong ngày hôm 29/10 là khoảng hơn 2.000 em. Ngày 30/10, học sinh trong độ tuổi theo quy định (lớp 7 đến 9) của các trường trung học cơ sở trong toàn quận sẽ bắt đầu việc tiêm vắc xin. Việc tiêm này sẽ thực hiện trong vòng 5 ngày liên tục, và có thêm 2 ngày tiêm vét.

Học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi của Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (ảnh: P.L)

Theo ông Phan Sĩ Đạt, tình hình tiêm cho học sinh lớp 8 của trường Lê Lợi trong ngày đầu ổn định.

Tại quận Tân Bình: Ông Trần Khắc Huy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận cho biết, trong ngày 29/10, quận bắt đầu tiêm vắc xin cho học sinh trung học cơ sở, nằm trong độ tuổi quy định.

Có tổng cộng 13 điểm tiêm (học sinh của 13 trường) thực hiện trong ngày 29/10, với 33 đội tiêm do ngành y tế quận phụ trách, với gần 6.500 học sinh dự kiến được tiêm.

Theo ông Trần Khắc Huy, việc tiêm cho học sinh dự kiến đến thứ 2 là xong, làm luôn cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Tại quận Bình Thạnh: Theo ông Trần Anh Kiệt - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, có 4 điểm tiêm trung học cơ sở và một điểm tiêm của trường trung học phổ thông Gia Định dành cho khoảng hơn 15.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 của quận.

Trong ngày hôm nay, số học sinh của quận Bình Thạnh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-10 là gần 5.900 em.

Trong ngày mai, đồng loạt các quận, huyện khác trong toàn thành phố sẽ thực hiện việc tiêm vắc xin cho học sinh trung học cơ sở.

Theo một cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, nếu học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12, thì thuộc diện “trẻ không học tại các trường phổ thông”, nên có thể tiêm vắc xin theo kế hoạch ở từng địa phương nơi các em cư trú.

Còn học sinh học lớp 6 (chưa đủ 12 tuổi) tại các trường trung học cơ sở, thì không nằm trong đối tượng được quy định trong lần tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần này.

Việt Dũng