Thành phố Hồ Chí Minh tuyển gần 450 thầy cô, người lao động cho ngành giáo dục

02/06/2018 06:05 Phương Linh
(GDVN) - Trong năm học mới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tuyển 365 giáo viên trung học phổ thông, 62 nhân viên phục vụ cho ngành giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố kế hoạch tuyển dụng giáo viên, nhân viên thuộc viên chức công tác tại các đơn vị giáo dục công lập cho năm học 2018 – 2019.

Theo đó, dự kiến, trong năm học mới sắp đến, thành phố sẽ có hơn 68.600 học sinh ở cấp trung học phổ thông, trong đó bao gồm đưa vào hoạt động mới một trường trung học phổ thông trên địa bàn quận Thủ Đức.

Năm học tới, thành phố sẽ tuyển thêm 365 giáo viên ở bậc trung học phổ thông, 62 nhân viên được bố trí công tác tại các đơn vị giáo dục công lập chưa được phân cấp tuyển dụng.

Thành phố Hồ Chí Minh tuyển gần 450 lao động cho ngành giáo dục trong năm học mới (ảnh minh họa: P.L)

Đối tượng tuyển dụng là nam nữ, không phân biệt thành phần, tín ngưỡng, tôn giáo, là công dân có quốc tịch và cư trú trên đất nước Việt Nam, độ tuổi từ 18 trở lên, có lý lịch rõ ràng, có đơn xin dự tuyển, có văn bằng, kết quả học tập tương ứng với vị trí dự tuyển.

Các ứng viên được chứng nhận là đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện công việc, nhiệm vụ vị trí công tác mà ứng viên ứng tuyển.

Ứng viên đăng ký dự tuyển chức danh giáo viên phải đạt trình độ chuẩn theo quy định hiện hành tương ứng với chức danh nghề nghiệp đăng ký dự tuyển.

Đối với vị trí giáo viên cấp trung học cơ sở: Các ứng viên cần có trình độ từ Cao đẳng sư phạm trở lên, hoặc có trình độ cao đẳng chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cũng tương tự như vậy, vị trí giáo viên cấp trung học phổ thông yêu cầu các ứng viên cần có trình độ từ Đại học Sư phạm trở lên, hoặc có trình độ đại học chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Việc tuyển dụng sẽ được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển, bằng bài phỏng vấn kiến thức chung và phần thực hành giảng dạy, xử lý tình huống bài giảng.

Ứng viên có thể đăng ký trong giờ hành chính, từ ngày 5/6 đến ngày 3/7/2018 tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc có thể đăng ký xét tuyển, điền đầy đủ thông tin tại địa chỉ http://phongtccb.hcm.edu.vn

Thời gian phỏng vấn dự kiến được tổ chức trong 2 ngày, 20 và 21/7/2018.

Phương Linh