Thành phố Vũng Tàu – Môi trường sống, làm việc lý tưởng dành cho người trẻ

01/05/2020 06:40 Phương Linh
(GDVN) - Thành phố biển Vũng Tàu với môi trường sống trong lành, với sự có mặt của hàng nghìn doanh nghiệp đang là môi trường sống, làm việc lý tưởng cho người trẻ.

Sau 3 năm học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong một lần đi chơi cùng bạn bè tại thành phố biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Nguyễn Thị Hậu – lớp DH15LG (tỉnh Đắk Lắk) cảm thấy vô cùng ấn tượng với khí hậu, con người của thành phố biển.

Cơ duyên trong một lần tham dự hội thảo về Logistics tại thành phố Vũng Tàu, Hậu được biết đến Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) là một trong những trường đầu tiên có ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng mà bạn rất thích.

Năm 2015, Nguyễn Thị Hậu quyết tâm trở lại thành phố Vũng Tàu, trở thành sinh viên của BVU. 3,5 năm học tại BVU thực sự đã trở thành quãng thời gian rất bổ ích với Hậu.

Bạn đã được học với các giảng viên, là những chuyên gia đầu ngành về Logistics tại Việt Nam, được thực hành, thực tập tại cảng Cái Mép, một trong những cảng biển lớn nhất của Việt Nam.

Với những nỗ lực trong quá trình học tập, ngay sau quá trình thực tập, Hậu đã được nhận vào làm tại Phòng Khai thác, bộ phận lập kế hoạch, đội lập kế hoạch tàu – Công ty Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT).

Nguyễn Thị Hậu và các đồng nghiệp tại CMIT trong ca trực (ảnh: BVU)

“Sau 5 năm học tập, làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu, em cảm thấy đây thực sự là môi trường quá lý tưởng. Môi trường sống trong lành, mát mẻ, cuộc sống của người dân rất thoải mái. Mình vừa có thể tắm biển, vừa leo núi sau những ngày học căng thẳng. Đặc biệt là mức chi phí ở đây chỉ bằng một nửa so với Thành phố Hồ Chí Minh” – Hậu chia sẻ.

Điều Hậu thích nhất từ khi còn đi học cho đến bây giờ, đó là thành phố Vũng Tàu có rất nhiều công viên, thảm cỏ, đây cũng chính là nơi bạn có thể học nhóm cùng với bạn bè.

“Vũng Tàu cũng là nơi mình tìm thấy công việc yêu thích, mình thấy đây chính là nơi mình muốn gắn bó lâu dài” – Hậu vui vẻ nói.

Cũng như “đàn chị” Nguyễn Thị Hậu, năm 2017, cô nàng Nguyễn Ngọc Như Ý, lớp DH17NB1 (ở thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) chuyển trường từ Thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Vũng Tàu, nhập học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản (ngành Đông phương học, khoa Ngoại ngữ - Xã hội), Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU).

Như Ý chia sẻ, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cũng như nhiều bạn cùng lớp khác, em thích và đăng ký học ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi mới học, bạn ấy gần như choáng ngợp bởi môi trường quá sôi động, kẹt xe, nơi trọ cách xa trường, các cơ sở học cách xa nhau…khiến bạn không thể thích nghi nổi cuộc sống nơi đây.

Sau một năm học ở Thành phố Hồ Chí Minh, Như Ý và gia đình đã quyết định chuyển về học tại BVU. Về đến thời điểm này, khi mà Như Ý đã bước sang năm học thứ 3, bạn cảm thấy đây thực sự là quyết định đúng đắn của mình.

Như Ý trong một hoạt động ngoại khóa ở bảo tàng (ảnh: BVU)

“Ở BVU, mình cảm thấy thực sự phù hợp. Thầy cô luôn quan tâm đến sinh viên, có phương pháp dạy học phù hợp. Môi trường học gần biển, khiến chúng mình có thể tắm biển ngay lập tức sau mỗi giờ học.

Hơn thể nữa, học gần nhà, mình có thời gian để tham gia các câu lạc bộ trong trường, cũng như tham gia các hoạt động do trường tổ chức. Điều này là khá khó khăn khi mình học ở thành phố. Đặc biệt, mình có thể về thăm nhà, ăn cơm với ba mẹ bất cứ khi nào” – Như Ý chia sẻ thêm.

Không chuyển trường, mà lập tức chọn BVU ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông là quyết định của Nguyễn Hoài Phong (DH15DL2).

Theo Phong, bạn đã tìm hiểu rất kỹ, việc chọn học ngành Du lịch tại BVU bởi các lý do: Trường học gần nhà, trường có liên kết với nhiều resort và các khách sạn lớn để sinh viên có thể thực tập, đồng thời có cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn.

Trong thời gian học tập tại BVU, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tại những nơi tốt nhất.

Trong năm cuối, khi Phong chưa biết lựa chọn nơi nào để hoàn thành kỳ thực tập tốt nghiệp, Phong biết đến chương trình thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Du lịch.

Nhờ sự động viên, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong khoa, Phong đã quyết định, thử sức mình ở môi trường thực tập, làm việc tại Nhật Bản. Sau 6 tháng tại Nhật Bản, những kiến thức đã được học từ các thầy cô ở BVU đã giúp cho Phong có được kỳ thực tập thực sự hiệu quả.

Ngành Du lịch giúp Hoài Phong thỏa mãn niềm đam mê khám phá các vùng đất mới (Ảnh: BVU)

Hoài Phong chia sẻ: “Trong suốt thời gian ở Nhật Bản, chúng mình vẫn thường xuyên liên hệ, và được các thầy cô ở BVU hỗ trợ. Với kiến thức ở BVU, chúng mình rất tự hào, tự tin khi làm việc, và được công ty tổ chức thực tập đánh giá cao.”

Kết thúc khóa học, Nguyễn Hoài Phong là một trong số những sinh viên xuất sắc của khoa Du lịch, với điểm tổng kết toàn khóa học là 8,21. Hiện nay, Hoài Phong đang chuẩn bị hồ sơ nộp vào The Grand Hồ Tràm Strip, bởi đây cũng là nơi bạn thực tập trong thời gian học ở trường.

Ba bạn trẻ, và 3 con đường khác nhau về con đường đến với BVU, cũng như thành phố biển Vũng Tàu đã một lần nữa khẳng định, môi trường và cuộc sống ở đây chính là nơi nuôi dưỡng, phát triển những đam mê của bạn trẻ.

Thành phố biển Vũng Tàu được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống tại Việt Nam, bởi khí hậu trong lành, cuộc sống năng động, con người thân thiện.

Theo các bảng xếp hạng quốc tế, năm 2020, nhà trường được xếp vào top 10 trong tổng số 60 trường đại học tư thục, top 70 trong tổng số 235 trường đại học tại Việt Nam.

Ngoài 14 ngành đào tạo đại học hiện có, năm 2020, BVU mở thêm 3 ngành đào tạo mới, với tổng cộng 55 ngành, chuyên ngành đào tạo.

Học tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những điều thú vị, đó là BVU – Nơi trải nghiệm để thành công.

Phương Linh