Thanh tra Giáo dục đính chính lại văn bản gửi Chủ tịch tỉnh

10/09/2019 11:28 Hưng Long
(GDVN) - Thanh tra ngành Giáo dục đính chính lại văn bản đã ban hành gửi Chủ tịch tỉnh do lỗi sai sót có thể làm sai lệch vụ việc.

Trong cùng một vụ việc, nhưng Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo lại ban hành văn bản chuyển đơn về Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để xử lý nhưng sai sót về nơi xảy ra vụ việc và mắc lỗi chính tả. 

Cụ thể, ngày 23/8, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản số 806/TTr-NV3 về việc chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Nội dung thể hiện, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được đơn ghi ngày 08/8/2019 của thầy Trần Đăng Toàn (đã đổi tên nhân vật), hiện đang công tác tại Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Đơn có nội dung kiến nghị, phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh và các cơ quan của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm không thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh liên quan đến xử lý vụ việc thầy đánh trò, trò đánh thầy.

Theo công văn của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo thì vụ việc này xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám (thành phố  Phan Rang – Tháp Chàm).


Học trò không muốn học, thày từ chối dạy được không?

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn của công dân đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận để được xem xét, giải quyết.

Công văn số 806/TTr-NV3 này do Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo ký ban hành.

Đến ngày 30/8, vẫn từ nguồn này đã tiếp tục ký văn bản số 847/TTr-NV3 về việc đính chính sai sót tại văn bản số 806/TTr-NV3 ngày 23/8/2019 gửi đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận.

Nội dung của “văn bản đính chính” này thể hiện, ngày 23/8, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 806/TTr-NV3 về việc chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của ông Trần Đăng Toàn (đã đổi tên nhân vật), hiện đang công tác tại Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm).

Tuy nhiên, tại phần nội dung đơn có ghi “Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận” xin đính chính sửa lại là “Trường Trung học cơ sở Trần Phú, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận”.

Nhiều giáo viên ở Trường Trung học cơ sở Trần Phú thắc mắc, nếu Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu khó nghiên cứu hoặc “xem xét nội dung đơn” một cách kỹ lưỡng thì có thể sẽ không dẫn đến sự nhầm lẫn phải đính chính văn bản của mình như trên.

Hưng Long