Thầy giáo dâm ô nữ sinh lớp 5 ở Bắc Giang bị đình chỉ công tác

04/03/2019 15:34 Công Tiến
(GDVN) - Ngày 4/3/2019 Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với giáo viên M.

Phụ huynh của một học sinh nữ lớp 5, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã có phản ánh đến Ban Giám hiệu nhà trường về việc thầy giáo chủ nhiệm tên M. có các hành vi xâm hại, sờ vào vùng nhạy cảm của hơn 10 em học sinh nữ lớp 5 của trường.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 4/3, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cho biết:

“Về phía nhà trường có nhận được phản ánh từ phía phụ huynh học sinh và đã nắm được thông tin vụ việc giáo viên M. của trường bị “tố” có hành vi xâm hại với hàng chục học sinh trong lớp do giáo viên này làm chủ nhiệm.

Bản tường trình của giáo viên M. nghi xâm hại hơn 10 em nữ sinh lớp 5, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang (Ảnh: nld.com.vn).

Trước đó, ngày 1/3/2019, thầy M. nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến nhà ăn cơm, trong bữa cơm thầy M. có uống rượu, rồi thầy M. tiếp tục lên lớp giảng dạy và có hành vi véo vào mũi, vỗ vai và mông nhiều học sinh.

Với tư cách là lãnh đạo của trường tôi đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên và các cơ quan liên quan để làm rõ sự việc.

Qua thông tin ban đầu trong bản tường trình của giáo viên M. cũng đã xác nhận có các hành vi như: véo mũi, vỗ mông các em học sinh nữ lớp 5 của trường.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết:

“Về phía nhà trường sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh và thông tin từ bản tường trình của giáo viên M. trường đã quyết định tạm đình chỉ việc giảng dạy của giáo viên M. và cử giáo viên khác đảm nhận công việc của giáo viên M.”.

Để có căn cứ xác định hành vi dâm ô hay không của thầy M. ngoài lời khai của học sinh bị xâm hại, đơn tố cáo của phụ huynh, cơ quan chức năng cần giám định cơ chế hình thành các tổn thương, mức độ bị ảnh hưởng về tâm lý đối với những trẻ bị xâm hại.

Công Tiến