Thầy trò trường Everest tổ chức “hội chợ Xuân” đem quà đến cho học sinh nghèo

04/02/2018 08:08 Thùy Linh
(GDVN) - Học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Everest (Hà Nội) đã được sống trong không khí ngày tết chợ quê giữa lòng thành phố.

Còn gần 2 tuần nữa mới tới Tết Mậu Tuất 2018 nhưng hàng trăm học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Everest (Hà Nội) đã được sống trong không khí ngày tết chợ quê giữa lòng thành phố để các em hiểu thêm về văn hóa trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam tại Hội chợ Tết do nhà trường tổ chức ngày 2/2. 

Đây là lần đầu tiên trường tổ chức Hội chợ Xuân và được biết, toàn bộ số tiền bán hàng được, sau tết, Nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh đi từ thiện để hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các bạn học sinh nghèo vượt khó. 

Tham gia hội chợ có 20 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: sách vở, đồ chơi trẻ em, các thực phẩm ăn nhanh và các vật dụng,….

Hội chợ Tết là món quà mà nhà trường dành tặng cho các em học sinh thân yêu dịp cuối năm, để các em có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường tiểu học và trung học cơ sở Everest (Hà Nội). 

Hội chợ quê diễn ra ngay trong khuôn viên trường, thu hút hàng trăm phụ huynh và các em học sinh tham gia. Đặc biệt, các em cùng nhau tìm hiểu về Sự tích Bánh chưng, bánh dày đồng thời, các em còn được tham gia gói bánh chưng và cuối buổi các em được mang sản phẩm của mình về nhà. 

Hội chợ là sân chơi bổ ích, không gian trực quan sinh động góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tư duy về vật chất, giá trị của lao động, qua đó giúp các em tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái biết quan tâm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Cô Trần Kim Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: “Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nên nhà trường sẽ duy trì trong các năm học tiếp theo nhằm giúp các em nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng sống”. 

Chứng kiến khung cảnh các con hồ hởi mua hàng, cân nhắc lựa chọn, tôi lại càng cảm nhận được mục đích tuy nhỏ mà vô cùng ý nghĩa của hội chợ Tết để các em có dịp đi chợ, mua sắm trong không khí mùa xuân rộn rã, và các con còn phải tự cân nhắc, sắp xếp để chi tiêu đồng tiền mà bố mẹ các em đã cho sao cho ý nghĩa nhất.

Chùm ảnh Hội chợ Tết của thầy và trò trường tiểu học và trung học cơ sở Everest (Hà Nội): 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng hội chợ
Khuôn viên Hội chợ Xuân 2018 của thầy và trò trường tiểu học và trung học cơ sở Everest 
Các em học sinh tham gia mua hàng

Các em học sinh tham gia bán hàng tại hội chợ.
Gương mặt đáng yêu tại hội chợ Xuân Everesr 2018 
Thùy Linh