Thêm một nhà khoa học Việt tham gia Ban biên tập của tạp chí quốc tế ISI

11/12/2020 05:50 Thùy Linh
GDVN- Phó Giáo sư Phạm Thanh Phong, Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu của trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa được bổ nhiệm vào Ban Biên tập của tạp chí ISI.

Phó Giáo sư Phạm Thanh Phong, Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu của trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa được bổ nhiệm vào Ban Biên tập của tạp chí International Journal of Applied Ceramic Technology thuộc Hội Gốm sứ Hoa Kỳ (The American Ceramic Society) với vai trò là Associate Editor.

Tạp chí International Journal of Applied Ceramic Technology của Hội Gốm sứ Hoa Kỳ được xuất bản bởi Nhà xuất bản Wiley (Hoa Kỳ), là tạp chí ISI với chỉ số IF=1,762, xếp hạng Q2 (năm 2019) và vị trí thứ 11/28 các tạp chí ISI thuộc chuyên ngành Gốm sứ.

Phó Giáo sư Phạm Thanh Phong, Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học Vật liệu của trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa được bổ nhiệm vào Ban Biên tập của tạp chí (ảnh: NVCC)

Đây là tạp chí chuyên công bố các công trình tiên phong về quá trình thương mại hóa các sản phẩm gốm sứ và quy trình chế tạo gốm sứ.

Các xuất bản phẩm của tạp chí tập trung vào các chủ đề: Ứng dụng của công nghệ nano (Nanotechnology Applications), Các ứng dụng của gốm sứ trong lãnh vực năng lượng (Ceramic and Technology for Energy Applications: Fuel Cells, Batteries, Solar, Thermoelectric, and Superconductors), Lớp phủ cách nhiệt và môi trường (Thermal and Environmental Barrier Coatings), Các loại Vật liệu nền gốm như vật liệu tổ hợp (Ceramic Matrix Composites) và vật liệu chức năng (Functional Materials), Các ứng dụng của gốm sinh học (Bioceramic Applications), Các quy trình và kỹ thuật sản xuất gốm, sợi quang (Green Manufacturing, Ceramic Processing, Glass technology, Fiber optics), và ứng dụng của gốm trong xử lý môi trường, điện tử, Photonic và từ tính (Ceramics in Environmental Applications, Ceramics in Electronic, Photonic and Magnetic Applications).

Bí quyết nào giúp Đại học Tôn Đức Thắng có nhiều bài báo khoa học ISI?
Bí quyết nào giúp Đại học Tôn Đức Thắng có nhiều bài báo khoa học ISI?

Tiến sĩ Phạm Thanh Phong bảo vệ thành công luận án tiến sỹ chuyên ngành Vật liệu điện tử tại Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào cuối năm 2011, sau đó được bổ nhiệm chức danh Trợ lý Giáo sư (Assistant Professor) tại Đại học Donggguk, Hàn Quốc.

Ông được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận chức danh Phó Giáo sư vào năm 2016 và về công tác tại trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng vào cuối năm đó. Cho đến nay Phó giáo sư Phạm Thanh Phong đã công bố được 70 bài báo trên các tạp chí ISI với H-index là 20.

Trước đó, một vài nhà khoa học của Đại học Tôn Đức Thắng như Phó giáo sư Nguyễn Thời Trung (Viện trưởng Viện Khoa học tính toán), Tiến sĩ Đào Thanh Phong (Viện Khoa học tính toán) cũng đã được mời tham gia vào Ban Biên tập của tạp chí Shock and Vibration (IF=1,298) của nhà xuất bản Hindawi (Ai cập); Tiến sĩ Ngô Sơn Tùng (Trưởng Phòng thí nghiệm Vật lý sinh học lý thuyết và tính toán) tham gia Ban Biên tập của 3 tạp chí ISI là Frontiers in Physics (IF=2,638), Frontiers in Chemistry (IF=3,629) của nhà xuất bản Frontiers (Thụy Sĩ) và Current Proteomics (IF=0,680) của nhà xuất bản Bentham Science (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất),...

Thùy Linh