Thí sinh học ở đâu, sẽ thi trung học phổ thông quốc gia ngay tại đó

11/05/2017 05:57 Phương Linh
(GDVN) - Thí sinh học ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tạo điều kiện thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngay tại quận huyện đó.

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý, được đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố nêu ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017 của thành phố vào ngày 10/5.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, kỳ thi năm 2017 này, Thành phố Hồ Chí Minh có 114 điểm thi, với khoảng 71.500 thí sinh đăng ký dự thi.

Trên toàn địa bàn của thành phố sẽ có khoảng 3.000 phòng thi, trải đều rộng khắp 24/24 quận huyện.

Nhằm hạn chế việc thí sinh phải di chuyển xa, gây tốn kém chi phí, thời gian, thí sinh học ở quận huyện nào thì sẽ được tạo điều kiện thi ngay tại chính quận huyện đó.

Kỳ thi năm nay, thành phố sẽ huy động khoảng 9.000 cán bộ coi thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh làm bài thi trung học phổ thông quốc gia trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn giao nhiệm vụ cho khoảng 3.900 giảng viên đến từ 9 Trường Đại học, phối hợp và hỗ trợ công tác coi thi cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – bà Nguyễn Thị Thu đã yêu cầu: Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cần phải áp dụng nhiều biện pháp, đảm bảo tốt và an toàn nhất cho thí sinh, giáo viên, đề thi và cả các điểm thi.

Bà Nguyễn Thị Thu đề nghị, ưu tiên hạn chế việc thí sinh phải di chuyển. Trong đó, việc toàn bộ các quận huyện đều có điểm thi, phương châm mà ngành giáo dục thành phố đưa ra là “thầy đi xa, nhưng trò thi đi gần” đã được đại diện lãnh đạo thành phố hoan nghênh.

Theo bà Thu, đây là một phương châm rất hay, thể hiện tinh thần trách nhiệm, chu đáo đối với phụ huynh và cả các thí sinh.

Phương Linh