Thí sinh, phụ huynh trực chờ rút – nộp hồ sơ để đổi lấy may mắn

17/08/2015 14:29 Lê Nguyên Phú
(GDVN) - Hàng trăm thí sinh, phụ huynh mệt nhọc ngồi chờ tới lượt rút hồ sơ, điều chỉnh nguyện vọng tại Đại học Huế ngày 15/8 vừa qua.

Khác với mọi năm, năm nay Bộ GD&ĐT đã đổi mới phương thức tuyển sinh đại học theo hướng tinh giảm kỳ thi bằng cách tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào đại học theo các tiêu chí khác nhau. 

Sự đổi mới này được kỳ vọng sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như nâng cao cả chất lượng đầu vào cho các trường đại học trong cả nước. Đồng thời thổi một luồng sinh khí mới cho nền giáo dục quốc gia.

Về mặt lý thuyết sau khi biết điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Bộ GD&ĐT đã dành cho các em thí sinh 20 ngày để lựa chọn và khảo cứu các ngành học để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.

Sự rộng rãi ấy của Bộ GD&ĐT hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các em thí sinh có nhiều thời gian để lựa chọn cho mình những trường đại học mình hằng mơ ước nhưng trên thực tế chính sự rộng rãi ấy của Bộ GD&ĐT đã vô tình tạo nên một một sự “tra tấn”về tinh thần lên hàng nghìn bậc phụ huynh và học sinh trong cả nước.

Một số hình ảnh do cộng tác viên ghi lại cảnh thí sinh điều chỉnh nguyện vọng tại Đại học Huế.

Sự lo lắng và bất an của các bậc phụ huynh và học sinh ngày càng lớn dần khi còn chưa đến 1 tuần nữa là kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1 của các trường đại học, cao đẳng mà thứ thứ hạng con em họ cứ nhảy lên nhảy xuống như một sàn chứng khoáng. 

Chính tình trạng này đã khiến các bậc phụ huynh và học sinh trong những ngày gần đây liên tục đổ về các thành phố lớn, nơi cótrụ sở tuyển sinh vào các trường mà con em mình đăng ký xét tuyển để rút và chỉnh sửa hồ sơ ngày càng nhiều.

Tốn kém và lãng phí vô cùng, thậm chí gây bức xúc nhưng không biết nói có ai hay chăng?Nhưng tựu chung phụ huynh và thí sinh chúng tôi vẫn là người khổ nhất.

Lê Nguyên Phú