Thót tim với thú chơi xe đạp của nam sinh Hà Thành

13/05/2012 13:07 Bich Thảo (Tổng hợp từ VNN, VTC, VNE)
(GDVN) - Chơi xe đạp mạo hiểm các bạn nam sinh luôn phải đối mặt với những cú ngã lăn nhào, trầy xước, bong gân, nặng hơn thì gãy tay gãy chân, chấn thương…
Giới trẻ Hà thành ngày càng đổ xô vào các trò chơi mạo hiểm như xe đạp X - game
Ra đời từ những năm 1960 tại Mỹ và du nhập vào Việt Nam khoảng từ trước năm 2007, chơi BMX (xe đạp địa hình) là một trong những thể loại của môn thể thao mạo hiểm X-Game được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệc là những teen nam thích cảm giác mạnh.
BMX đòi hỏi người chơi phải gan dạ, tự tin, chịu đau và thường xuyên tập luyện mới có thể biểu diễn những động tác khó như:  Xoay vòng trên không 180 độ, chạy lùi, bốc đầu… 
Recycle ICB, một nhóm những bạn yêu thích bộ môn này vẫn thường xuyên biểu diễn tại trung tâm thành phố. Công viên 23/9, bên hông nhà thờ Đức Bà (Quận 1)… là những điểm tập luyện quen thuộc của nhóm vào sáng chủ nhật và buổi chiều tối các ngày trong tuần.
Nhóm thành lập đã gần 4 năm, hiện có gần 30 thành viên, tất cả đều trong độ tuổi teen.
Các động tác phải chính xác, nhạy cảm, tinh tế, nếu không sẽ rất dễ chấn thương.
Đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo, tính toán kĩ lưỡng điểm bay, điểm hạ của xe
Vượt chướng ngại vật


Những trò chơi mạo hiểm, cảm giác mạnh ngày càng được các bạn nam sinh ưa thích
Sau 2 năm kiên trì luyện tập trial, Ngô Minh Tú đã vượt mặt không ít bạn trẻ đam mê trò chơi mạo hiểm này tại Việt Nam, chiếm vị trí số 1.
Chàng trai trẻ bị các kỹ thuật khéo léo, động tác chính xác của môn thể thao này làm mê mẩn. Có nền tảng là cựu thành viên của đội tuyển xe đạp Hà Nội, Tú bắt tay vào tập trial từ tháng 7/2008.
Thử thách với đua xe đạp ở địa hình đồi núi cũng thu hút rất nhiều bạn trẻ

Bich Thảo (Tổng hợp từ VNN, VTC, VNE)