Thu lại bài sau 30 phút làm do phát nhầm mã đề cho TS

17/07/2011 00:48
(GDVN) - Nguyên nhân là do hai thí sinh ngồi gần nhau có mã đề giống nhau. Giám thị là sinh viên nên chưa có kinh nghiệm xử lý tình huống.

(GDVN) - Sau khi làm bài được 30 phút trong buổi thi môn tiếng Anh (sáng 16/7), thí sinh T. dự thi vào Trường CĐ Công thương TP.HCM tại điểm thi Trường ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2) phòng 0598 bị giám thị thu lại đề và phát cho thí sinh này đề mới với lời giải thích do phát sai mã đề.

{iarelatednews articleid='6552'}

Nguyên nhân là do hai thí sinh ngồi gần nhau có mã đề giống nhau.

Mặc dù bị thu lại đề khi đã làm bài được 30 phút nhưng giám thị không cộng thêm thời gian khi hết giờ làm bài. Ngoài ra, thí sinh này cho biết khi vào phòng thi giám thị không kiểm tra giấy báo dự thi. Khi xảy ra sự cố phát sai mã đề, giám thị yêu cầu thí sinh xuất trình giấy báo dự thi, tuy nhiên T. cho biết quên không mang theo.

Giám thị sau đó đã lập biên bản (vẫn cho thí sinh T. tiếp tục dự thi) nhưng T. cho biết việc này tốn khá nhiều thời gian.

Ông Đặng Công Quốc, trưởng điểm thi, cho biết sau khi phát đề cho thí sinh (đề vẫn còn úp xuống bàn, khi tính giờ làm bài mới mở đề thi ra), giám thị kiểm tra và phát hiện hai thí sinh ngồi gần nhau có mã đề giống nhau.

 


Giám thị đã đổi cho thí sinh T. đề thi khác. Khi tính giờ làm bài, giám thị phát hiện thiếu một đề thi (phòng vắng bốn thí sinh nhưng chỉ có ba đề dư) nên đã hỏi thí sinh và T. cho biết mình có đến hai đề thi (hai mã đề khác nhau). Giám thị này đã thu lại một đề. Ngoài ra, do thí sinh T. không có giấy báo thi nên giám thị đã lập biên bản (khi đã tính giờ làm bài) và cho thí sinh tiếp tục làm bài.

Theo quy định của hội đồng thi, thí sinh không có giấy báo thi vẫn được vào phòng thi (sau khi đối chiếu ảnh), sau đó lập biên bản để thí sinh dự thi. Ông Quốc cũng cho biết 50% giám thị 1 tại điểm thi này là sinh viên nên chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống.

PV (tổng hợp)