Tiếp chuyện kinh dị ở trường Nguyễn Hữu Tiến: Thạc sĩ đi làm giám thị

20/10/2014 07:31 Hà Linh
(GDVN) - Dù tổ Hóa đã đủ giáo viên, nhưng Hiệu trưởng vẫn nhận thêm giáo viên về dạy ở tổ này, nên 1 Thạc sĩ Hóa hữu cơ đang giảng dạy phải làm làm kiêm thêm giám thị.

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những chuyện kinh dị xảy ra tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – huyện Hóc Môn, TP.HCM, chúng tôi đã nhận được thêm rất nhiều thông tin về những chuyện lạ đời, nhưng có thật, và nó đã và đang xảy ra cũng tại ngôi trường này.

Thầy Nguyễn Đức Thắng – một giáo viên dạy Hóa của trường THPT Nguyễn Hữu Tiến đã chủ động liên hệ, hẹn gặp phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM để cung cấp những thông tin, bằng chứng để chứng tỏ rằng, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – cô Đào Thị Kim Nhi có thể đã phân công, sử dụng lao động tùy tiện, bất hợp lý.

Quyết định tuyển dụng của Sở GD&ĐT TP.HCM tuyển thầy Thắng về trường (ảnh: H.L)

Chính thức thử việc giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến từ tháng 9/2006 với tấm bằng Thạc sĩ (ThS) Hóa hữu cơ trong tay, thầy Nguyễn Đức Thắng đã được Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến khi ấy là thầy Trần Minh Triết phân công giảng dạy bình thường.

Tuy nhiên, kể từ năm 2008 trở lại nay, từ khi cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng lên nắm quyền điều hành, tổ Hóa học của trường đã liên tục có sự xáo động giáo viên.

Dù giáo viên ở tổ Hóa đã đủ, nhưng cô Nhi vẫn tiếp tục nhận thêm 2 giáo viên nữa về tổ chuyên môn này. Kết quả, do dư giáo viên, ThS Nguyễn Đức Thắng đang được đứng lớp bình thường, phải chuyển bớt công việc của mình cho người khác, sang làm giám thị (3 tiết/tuần) để cho đủ số tiết quy định giảng dạy trong một tuần của một giáo viên công lập.

Tuy nhiên,do sự phân công lao động tùy tiện của Hiệu trưởng,nên ThS Thắng phải
kiêm nhiệm vụ giám thị (ảnh: H.L)

Tương tự như thầy Thắng, tại tổ Hóa của trường Nguyễn Hữu Tiến cũng có nhiều giáo viên khác cũng phải kiêm nhiệm thêm nhiều công việc khác tại trường, thay vì chỉ giảng dạy chuyên môn tại lớp học.

Bày tỏ quan điểm của mình khi tiếp xúc với PV, thầy Nguyễn Đức Thắng đã thể hiện sự bức xúc khi cho rằng, chính vì sự tùy tiện, phân công lao động bất hợp lý của Hiệu trưởng – cô Đào Thị Kim Nhi đã khiến cho rất nhiều giáo viên của tổ Hóa hiện đang lâm vào tình cảnh “dở khóc, dở cười”, khi chuyên môn một đằng, công việc làm một nẻo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

Hà Linh