Tiếp tục xuyên đêm chấm thẩm định một số bài thi môn Văn ở Lạng Sơn

20/07/2018 18:42 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo ông Sái Công Hồng: "Để có kết luận có cơ sở đoàn đang tiến hành chấm thẩm định một số bài thi và triển khai trong tối nay".

Chiều tối ngày 20/7, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Sái Công Hồng –Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào, trưởng đoàn công tác kiểm tra xác minh kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Lạng Sơn cho rằng, ngày hôm nay, đoàn công tác vẫn tiếp tục rà soát toàn bộ chi tiết của quá trình thi và tổ chức thi.

Theo ông Hồng, đoàn công tác của Bộ Giáo dục đã tập trung rà soát điểm thi môn ngữ văn bằng giải pháp cơ học.

Tuy nhiên, để kết luận có cơ sở đoàn đang tiến hành chấm thẩm định một số bài thi và triển khai trong tối nay.

Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh Trinh Phúc).

Nói về buổi họp báo công bố kết quả, hiện đoàn công tác đang đề nghị xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ có ý kiến sau.

Như vậy, đến thời điểm này những nghi vấn về điểm thi của 35 thí sinh là chiến sĩ cơ động tại Lạng Sơn vẫn chưa có kết luận chính thức.

Liên quan tới công tác rà soát điểm thi nghi cao bất thường ở tỉnh Lạng Sơn, trao đổi với báo chí, ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi có kết luận sẽ thông báo kết quả kiểm tra tới báo chí.

Thời gian thông báo được ông Tuấn đưa ra là vào sáng mai (ngày 21/7).

35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn được điểm cao vì ôn thi bằng 200% sức lực

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) cho rằng, kết quả kỳ thi của 35 chiến sĩ cơ động là kết quả của  sự quyết tâm có thể hơn 200%. Quá trình ôn luyện từ tháng 8/2017 đến sát sườn kỳ thi.

Bên cạnh đó là đội ngũ thầy cô trong và ngoài tỉnh tới giảng dạy, trong đó có cả các giáo viên dạy giỏi của trường trung học phổ thông chuyên Chu Văn An (tỉnh Lạng Sơn).

Vị Đại úy này cho biết: “Kết quả đó là xứng đáng của các chiến sĩ. Những kỳ thi trước điểm của các chiến sỹ cao hơn nhiều vì đề các kỳ thi trước dễ hơn, còn đề lần này có những câu hỏi mang tính đánh đố”.

Trinh Phúc