Tin nóng trưa 19/04: Thí sinh nhầm lẫn nhiều khối thi

19/04/2012 10:31 Theo kenhtuyensinh
Tin nhanh tuyển sinh về những ngành học mới tại ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM, thí sinh nhầm lẫn nhiều khối thi và thi tuyển đầu cấp tại Đà Nẵng.
Ảnh minh họa.


Các ngành học mới tại ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM


Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM được phép mở 3 ngành học mới, gồm công nghệ kỹ thuật môi trường (D510406), tuyển khối A, A1, B; quản lý đất đai (D850103) khối A, A1, B, D1; địa chất học (D440201) khối A, A1, B. Tổng chỉ tiêu của 3 ngành là 1.000.

Tuyển sinh đầu cấp tại Đà Nẵng:

Cộng điểm cho học sinh dự tuyển đúng tuyến

Ngày 18-4, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2012-2013. Theo đó, việc tuyển sinh tiểu học, THCS được giao cho các phòng giáo dục của quận, huyện. Các trường hạn chế đến mức thấp nhất việc tuyển học sinh ngoại tuyến vào trường.

Đối với lớp 10 THPT, thực hiện xét tuyển vào Trường THPT Phạm Phú Thứ, các trường công lập khác được kết hợp thi tuyển và xét tuyển. Các trường dân lập, tư thục thực hiện xét tuyển căn cứ điểm tuyển sinh vào trường công lập hoặc kết quả học tập THCS.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng thực hiện chế độ tuyển thẳng học sinh người dân tộc thiểu số của xã Hòa Bắc, Hòa Phú (huyện Hòa Vang) vào Trường THPT Phạm Phú Thứ, THPT Ông Ích Khiêm và học sinh có hộ khẩu tại thôn Hòa Vân (P.Hòa Hiệp Bắc) vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Trãi. Ngoài ra, học sinh của một số trường THCS khi dự tuyển vào Trường THPT theo tuyến quy định cũng sẽ được ưu tiên từ 1-3 điểm. Thời gian thi vào các trường THPT là ngày 22 và 23-6.

Thí sinh nhầm lẫn nhiều khối thi

Theo ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, nơi đây đã tiếp nhận hơn 12.000 hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh tự do nộp trực tiếp và TS nộp tại các trung tâm luyện thi.

Vì năm nay có nhiều thay đổi trong mã ngành, thêm chuyên ngành… nên khá đông TS sai sót trong hồ sơ ĐKDT. Chẳng hạn, năm nay có bổ sung khối A1 nên TS cũng dựa theo đó đăng ký thi khối B1, N1! Có 2 TS còn ĐKDT vào khối N4, trong khi chính TS đó không biết các khối thi này thi những môn nào.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo kenhtuyensinh