Tổng kết Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ IV

30/12/2011 13:28 Tường Vi
(GDVN) - ĐH Thủy Lợi giành giải cao nhất trong Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ IV - 2011 được tổ chức ở Hà Nội.

Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ IV - 2011 đã được tổ chức từ ngày 20/11 đến ngày 02/12 năm 2011 tại thành phố Hà Nội.

Đại hội được tổ chức theo chu kỳ 04 năm một lần, đây là hoạt động thể thao lớn nhất của sinh viên Việt Nam, nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường học, góp phần giáo dục nhân cách, phát triển hài hòa thể chất.

Đây là cơ hội để sinh viên trên cả nước được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao. Tham dự Đại hội có 72 trường với trên 2000 cán bộ, vận động viên – sinh viên tham gia tranh tài ở 08 môn thi đấu, sau 12 ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nổi với tình thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, Đại hội đã để lại được ấn tượng sâu sắc và mang lại hiệu quả giáo dục cao.

Đại hội được tổ chức với 08 môn thi đấu và tổ chức làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, môn Bóng chuyền thi đấu tại 6 khu vực từ tháng 9 (với sự tham gia của 93 trường) và kết thúc vào tháng 10/2011 tại Thành phố Hồ Chí Minh; Môn Taekwondo diễn ra từ ngày 05-10/10/2011 tại Bình Dương, môn Bóng đá được tổ chức tại 09 khu vực (với sự tham gia của 95 trường).

Giai đoạn 2, gồm 06 môn thi đấu còn lại được tổ chức tại Hà Nội ở 3 địa điểm: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ 20/11 đến 02/12/2011. Lễ Khai mạc và Bế mạc Đại hội được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức trang trọng, ý nghĩa.

Kết quả của Đại hội đã thể hiện được sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị đối với phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong các nhà trường, số lượng các đơn vị tham dự Đại hội lần này đã tăng so với Đại hội lần thứ III năm 2007 và chất lượng cũng được đánh giá cao hơn thông qua kết quả thành tích của các môn thi trong Đại hội.

Giải nhất đồng đội bóng bàn nam, nữ thuộc về trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Giải nhất bóng chuyền nam thuộc về Đại học Cần Thơ, nữ ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Thủy Lợi đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá…

Đơn vị có thành tích xuất sắc nhất tại Đại hội gồm: ĐH TDTT Bắc Ninh, ĐH TD TT TP HCM, Trường Sư phạm TDTT Đà Nẵng, CĐ Sư phạm Hà Nam…

Tường Vi