TP.HCM: Khiển trách 2 giáo viên, 8 thí sinh mang điện thoại vào phòng

05/07/2012 06:30 Lê Huyền
(GDVN) - Chiều qua, Bộ Giáo dục đã thông kê cụ thể vi phạm quy chế trong ngày thi đầu tiên tại TP.HCM.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay trong ngày nhiều thí sinh đăng kí dự thi vào các trường trên địa bàn thành phố đã vi phạm quy chế thi như: mang điện thoại, mang tài liệu, trao đổi bài thi, đi trễ. Có 9 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng (ĐH Quốc gia TP.HCM 3 thí sinh, ĐH Tài chính Marketing 2 thí sinh, ĐH Kinh tế luật 2 thí sinh, ĐH Sư phạm TP.HCM 1 thí sinh, ĐH Khoa học tự nhiên 1 thí sinh.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Ngày thi 4/7 tại TPHCM, nhiều giám thị và thí sinh bị khiển trách (Ảnh: Dương Cầm)

ĐÁP ÁN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN, KHỐI A 2012
CON THI VỚI BẠN, CHA THI VỚI TRỜI


Có 2 thí sinh thi vào ĐH Tôn Đức Thắng bị cảnh cáo do trao đổi bài trong phòng thi, 2 thí sinh đi trễ (1 ĐH Kinh tế luật, 1 ĐH Tôn Đức Thắng).

Trong ngày thi đầu tiên, Bộ giáo dục và Đào tạo cũng đã khiển trách hai giám thị của Trường ĐH Hoa Sen do vi phạm quy chế coi thi (tự tiện kí trước vào giấy thi) tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Cũng theo thống kê của Bộ, năm nay có 605.838 thí sinh đăng kí dự thi vào các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, giảm 45. 096 thí sinh so với năm 2011. Số lượng đăng kí dự thi trong đợt 1 (khối A, A1, V) là 216.939 thí sinh được chia làm 189 điểm thi (giảm 26.626 thí sinh so với năm 2011), tương tự số điểm thi cũng giảm xuống 25 địa điểm.

Một số trường trên địa bàn TP có số thí sinh dự thi đông như ĐH Tài chính Marketing có 81,14 % dự thi, ĐH Tôn Đức Thắng đạt tỉ lệ 80,12% số thí sinh đến dự thi so với hồ sơ đăng kí. Tương tự, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, có tổng cộng 36.342 thí sinh tham dự kì thi, ĐH Hoa sen 73%...

Lý do được cho là do các thí sinh có sự lựa chọn đăng kí các trường ở địa phương, chọn trường có điểm chuẩn trúng tuyển không quá cao so với kì thi năm trước. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy các thí sinh cũng đã tìm hiểu kĩ càng các thông tin tuyển sinh cũng như lựa chọn nghành nghề phù hợp với khả năng của mình, các phụ huynh cũng mong muốn con mình học gần nhà hơn để đỡ tốn chi phí hơn.
CHÙM ẢNH: SAU MÔN VẬT LÍ CẢ PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH LO LẮNG

Lê Huyền