TP.Hồ Chí Minh khẳng định cấm dạy thêm ở tiểu học và trường học 2 buổi/ngày

10/10/2016 09:01 Phương Linh
(GDVN) - TP.Hồ Chí Minh không cho phép trường đã học 2 buổi, trường tiểu học được tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường.

Đó là những chỉ đạo mới nhất Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, được Văn phòng Thành ủy vừa ra thông báo kết luận về công tác quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố.

Văn bản này thể hiện rõ một số nội dung cần chấn chỉnh công tác quản lý dạy thêm học thêm tràn lan tại một số nơi như hiện nay.

Theo đó, không tổ chức dạy thêm học thêm tại những trường đã học 2 buổi/ngày tại nhà trường, trường cấp tiểu học, trừ các hoạt động bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Việc dạy thêm học thêm tổ chức trong nhà trường trên tinh thần, cơ sở tự nguyện của học sinh. Các trường phải tổ chức khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh.

TP.Hồ Chí Minh khẳng định không cho phép học sinh tiểu học đi học thêm (Ảnh minh họa: P.L)

Danh sách, nội dung, chương trình giảng dạy trong lớp học thêm do Hiệu trưởng quyết định.

Nhà trường phải tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bố thời gian tổ chức dạy thêm học thêm cho cả giáo viên và học sinh.

Đồng thời, các trường cần phải quan tâm, chú trọng vào việc phụ đạo, bổ sung kiến thức cho học sinh chưa theo kịp chương trình, bồi dưỡng cho học sinh giỏi (bằng ngân sách của thành phố).

Song song đó, các cơ quan quản lý, ban ngành có liên quan cần quản lý chặt chẽ việc dạy thêm học thêm bên ngoài nhà trường, theo đúng Thông tư số 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định 21/2014 của UBND TP.Hồ Chí Minh và quyết định 2140/2015 cũng của UBND thành phố.

Phương Linh