Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.363 Tiến sĩ, Thạc sĩ và Kỹ sư

AN NGUYÊN
(GDVN) - Tỷ lệ phân bố khu vực việc làm của sinh viên trong công ty liên doanh nước ngoài chiếm xấp xỉ 20% đã khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Ngày 18/1, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã trao bằng tốt nghiệp cho 2 tân Tiến sĩ, 111 tân Thạc sĩ và gần 1.250 tân Kỹ sư, Kiến trúc sư và Cử nhân năm học 2019-2020.

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.300 tân Cử nhân, Kỹ sư... Ảnh: AN

Theo đại diện nhà trường cho biết, đợt này có 220 học viên sau đại học và 1.463 sinh viên tốt nghiệp. Trong đó có ba nghiên cứu sinh, 217 học viên cao học, 1.461 sinh viên hệ chính quy và hai sinh viên hệ vừa làm vừa học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chia sẻ:

“Kể từ hôm nay các em đã chính thức trở thành những người trưởng thành, độc lập sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách kỹ thuật nghề nghiệp, để được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng đất nước. 


6 học viên Lào được nhận bằng Thạc sĩ của Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Các thầy cô và nhà trường sẽ luôn luôn ở bên cạnh các em, đồng hành cùng các em trên bước đường mới; đồng thời cũng sẽ chào đón các em quay trở lại tiếp tục học tập.

Kết quả ngày hôm nay, các em có được trước hết là do sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của chính các em, là công sức giảng dạy, hướng dẫn tận tình và trách nhiệm của các thầy, cô giáo và cán bộ viên chức nhà trường;

Là sự nuôi dưỡng, động viên nâng đỡ của gia đình, bạn bè và người thân về tinh thần và vật chất, sự hy sinh thầm lặng của các bậc phụ huynh đã luôn dành cho các em trong suốt quãng đời sinh viên.

Để các em hoàn thành ý nguyện của mình và đạt được kỳ vọng của gia đình. Cho phép tôi chân thành cảm ơn đến tất cả những người đã đóng góp vào thành quả ngày hôm nay của các em”.

Theo Phó Giáo sư Vinh, đây cũng mới chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu trong chặng đường khoa học.

Cái đích mà các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư… còn phải tiếp tục phấn đấu là những đóng góp của mình cho sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn đang theo đuổi với những công trình nghiên cứu và những sản phẩm khoa học có giá trị.

Thầy Vinh thông tin thêm, kết quả khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau một năm tốt nghiệp của trường năm 2017 là 94,6%, năm 2018 là 97,4%. Trong đó, tỷ lệ có việc làm trong vòng không quá 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 93,3%;

Tỷ lệ phân bố khu vực việc làm của sinh viên trong công ty liên doanh nước ngoài chiếm xấp xỉ 20%.

“Điều này khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo của nhà trường, cũng như định hướng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động và hội nhập quốc tế”, thầy Vinh nói.

AN NGUYÊN
Đang tải tin...