Trường Cao đẳng Hoa Sen đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực Java

02/09/2017 05:59 Phương Linh
(GDVN) - Đón đầu xu hướng thiếu hụt nguồn nhân lực ngôn ngữ lập trình Java, Cao đẳng Hoa Sen triển khai chương trình đào tạo chất lượng, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.

Cụ thể, khóa đào tạo Java Developer with DevUps sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế của Học viện NITT Ấn Độ, cũng như dựa theo bảng tô tả công việc từ những đơn hàng tuyển dụng của các công ty hàng đầu về công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời của chuyên viên lập trình Java

Với hơn 20 năm trình làng giới công nghệ, slogan “Viết một lần – Chạy mọi nơi” của Java đã thu hút đông đảo dân lập trình theo học và sử dụng.

Ước tính có khoảng 3 tỷ thiết bị đang chạy Java, bao gồm các ứng dụng chạy trên máy tính để bàn, laptop, hệ thống website, máy chủ doanh nghiệp, các thiết bị di động, hệ thống nhúng, thiết bị smartcard, điều khiển robot…

Theo học Java, tức là bạn đang theo đuổi một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (Object Oriented Programming System – Oops), cũng như thừa hưởng bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú từ các ông lớn Apache, Google…

Không dừng lại ở những lợi thế đó, Java còn mang lại rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, đặc biệt là các công việc có liên quan đến ứng dụng máy chủ, ứng dụng web, ứng dụng doanh nghiệp, thậm chí là phát triển ứng dụng di động dựa trên nền tảng Android.

Cao đẳng Hoa Sen và NIIT Ấn Độ với SPS Việt Nam ký kết hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực (ảnh: HSC)

Có thể thấy hiện nay, thị trường lao động đang rất cần nguồn nhân lực chuyên về Java. Hàng loạt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ về Công nghệ thông tin, dữ liệu số hóa đều đăng tuyển chuyên viên lập trình Java với mức lương hấp dẫn.

Thậm chí, có doanh nghiệp còn liên kết, đặt hàng các trường cao đẳng/đại học đào tạo nguồn nhân lực Java, để tuyển dụng sau khi hoàn tất khóa học.

Đơn cử, phải kể đến chương trình hợp tác giữa Trường Cao đẳng Hoa Sen, Học viện NIIT và Công ty Swiss Post Solution Ltd (SPS) vào tháng 8/2017.

Theo đó, cả 3 bên đã thống nhất việc hợp tác, đào tạo đội ngũ lập trình phát triển phần mềm chất lượng, đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng của SPS trong thời gian tới.

Chương trình đầu tiên triển khai là DigiNxt Java Enterprises with DevOps với thời lượng đào tạo 4 tháng. Sinh viên tham gia khóa đào tạo cần vượt qua phỏng vấn, sơ tuyển trước khi theo học chính thức.

Sau 2/3 khóa học, SPS sẽ tiến hành phỏng vấn, để lựa chọn những ứng viên phù hợp cho đợt thực tập toàn thời gian có lương trong vòng 3 tháng tại công ty.

Đây là cơ hội tốt để sinh viên Việt Nam, đặc biệt là những bạn sinh viên theo đuổi nghề lập trình, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là SPS – đơn vị trực thuộc tập đoàn Swiss Post nổi tiếng tại Thụy Sỹ.

Tự tin theo đuổi giấc mơ nghề nghiệp

Không chỉ mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín, Trường Cao đẳng Hoa Sen còn cam kết đem lại những chương trình đào tạo phù hợp với năng lực của từng người học, để học viên tự tin thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng.

Cam kết đó được khẳng định qua chương trình đào tạo độc quyền “Chuyên viên phát triển Java Enterprise với DevOps” theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, lần đầu tiên được triển khai trong năm 2017 với các ưu đãi:

100% sinh viên được đào tạo chuyên sâu về Java theo nhu cầu của doanh nghiệp, sử dụng giáo trình gốc và công nghệ đào tạo theo chuẩn NIIT Ấn Độ, bằng cấp giá trị và được công nhận toàn cầu;

Hoàn tất chương trình thì sinh viên sẽ được tham dự buổi phỏng vấn từ doanh nghiệp công nghệ thông tin đã ký kết đặt hàng tuyển dụng nhân sự Java với NIIT Ấn Độ và Đại học Hoa Sen.

Chương trình được thiết kế với số lớp giới hạn. Đăng ký ngay hôm nay qua số điện thoại 0906800096 để nhận được các thông tin tư vấn chi tiết.

Phương Linh