Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có nhiều biện pháp phòng chống virus Corona

05/02/2020 09:17 Việt Dũng
(GDVN) - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, nhằm phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp chủng mới do virus Corona gây ra.

Ngay sau khi quyết định dời ngay tập trung sinh viên lại sau tết thêm một tuần nữa (tới ngày 10/2/2020), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt, nhằm phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp chủng mới do virus Corona (nCoV) gây ra.

Những biện pháp này được áp dụng chung cho cả lãnh đạo trường, các khoa, thầy cô giảng viên, nhân viên và các em sinh viên trong nhà trường.

Xà phòng sát khuẩn được trang bị khắp nơi để phục vụ nhu cầu rửa tay của nhân viên (ảnh: CTV)

Trường đã thành lập Ban chỉ đạo, hai tổ công tác thường trực tại hai cơ sở, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Ban chỉ đạo do Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng làm Trưởng ban.

Nhà trường đã thành lập đường dây nóng, tuyên truyền và phổ biến về dịch bệnh này tới toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên của trường.

Các thông báo, kiến thức phòng chống virus Corona được dán bên ngoài mọi thang máy của trường (ảnh: CTV)

Tăng cường vệ sinh ngoại cảnh, phòng học, phòng thí nghiệm, trang bị đủ nước sạch, xà bông rửa tay, khăn và giấy lau ở các phòng vệ sinh.

Gắn bình nước rửa tay sát khuẩn tại cửa thang máy ở các tầng, dán thông báo và hướng dẫn cách phòng tránh bên trong, bên ngoài thang máy của tòa nhà thuộc trường.

Nước rửa tay sát trùng được trang bị đến tận mọi phòng làm việc (ảnh: CTV)

Trường cũng đã xây dựng kịch bản nếu có một ca bệnh, dịch, thì ngoài một số biện pháp cần thiết, nhà trường yêu cầu từng cá nhân thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn, tránh tiếp xúc quá gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là sống hay ốm, đã chết…

Sinh viên Trường Hồng Bàng tự sản xuất 1.000 khẩu trang y tế (ảnh: CTV)

Đặc biệt, với sự hướng dẫn của Trưởng trạm y tế của nhà trường, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ tự sản xuất ra 1.000 khẩu trang y tế, nhằm tặng sinh viên, cán bộ, giảng viên khi tập trung học trở lại (đối với những ai chưa có).

Việt Dũng