Trường đại học thứ 144 nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

19/09/2020 07:02 Thùy Linh
GDVN- Ngày 18/9/2020, Trường Đại học Phenikaa long trọng tổ chức lễ “Công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng Trường Đại học Phenikaa khẳng định về chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động của Nhà trường với xã hội; đồng thời nâng cao vị thế và hình ảnh của Trường, giúp người học và nhà tuyển dụng lao động có thêm cơ sở để lựa chọn học tập và hợp tác.

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội trao giấy chứng nhận cho trường Đại học Phenikaa.

Trước đó, đầu tháng 11/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành thẩm định báo cáo tự đánh giá, sau đó Khảo sát sơ bộ (tháng 02/2020), và đến trung tuần tháng 5/2020 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện đợt Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Phenikaa.

Cuối tháng 7/2020, sau những quy trình cần thiết, Trung tâm đã ban hành Quyết định cấp Giấy Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Phenikaa.

Bộ Giáo dục cùng chuyên gia họp bàn về kiểm định chất lượng giáo dục
Bộ Giáo dục cùng chuyên gia họp bàn về kiểm định chất lượng giáo dục

Tại buổi Lễ, ông Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự tích cực và chủ động của nhà trường trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài và nhấn mạnh:

“Trường Đại học Phenikaa đã tiến hành đánh giá một cách bài bản, được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới ban hành gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

Trường Đại học Phenikaa là trường đại học thứ 144 được kiểm định, là trường đại học thứ 24 được đánh giá theo tiêu chuẩn mới. Đây là bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện các lĩnh vực hoạt động của các trường đại học”.

Chủ tịch Hội đồng Trường – Tiến sĩ Hồ Xuân Năng chia sẻ việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục là chủ trương lớn của Nhà nước; tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Phenikaa nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức, công nghệ.

Thùy Linh