Trường Đại học xây xưởng thực hành ô tô cho sinh viên thử tay nghề

07/07/2019 07:07 AN NGUYÊN
(GDVN) - Hệ thống nhà xưởng được đầu tư hiện đại nhằm phục vụ cho việc dạy và học tập thực hành của sinh viên các ngành công nghệ kỹ thuật ô tô.

Ngày 6/7, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã chính thức đưa vào vận hành hệ thống xưởng thực hành ô tô tại địa chỉ 149 Đỗ Thúc Tịnh (Đà Nẵng) để cho sinh viên thực tập, thử nghiệm.

Sinh viên được thực tập tay nghề ở xưởng thực hành ô tô hiện đại. Ảnh: AN

Theo đó, xưởng thực hành ô tô được xây dựng trên diện tích hơn 700m2, chia làm 3 khu thực hành gồm: Điện – Ô tô, Động cơ và Khung gầm ô tô.

Xưởng được đầu tư với mức kinh phí ban đầu hơn 5 tỷ đồng trong 8 tháng, phục vụ công suất giảng dạy lên đến 120 sinh viên/buổi.

“Các hạng mục thực hành được cập nhật theo công nghệ thế hệ mới như công nghệ điều khiển điện tử, thế hệ máy phun xăng điện tử, công nghệ sky active – tiết kiệm và tự sản sinh năng lượng, công nghệ thắng, hệ thống thiết bị kiểm định ô tô...


Nhà trường cùng doanh nghiệp đào tạo sinh viên

Đây cũng là yêu cầu thực tiễn tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ô tô trong nước và các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp và làm việc trong ngành ô tô tại Nhật”, đại diện nhà trường cho hay.

Ông Phạm Công Hòa – Phó Giám đốc dịch vụ Huyndai Sông Hàn chia sẻ: “Với tốc độ phát triển của ngành công nghiệp ô tô, nhu cầu nhân lực phục vụ cho ngành này là rất lớn.

Định hướng thực hành sát yêu cầu thực tế cùng quy mô và công nghệ được cập nhật tại xưởng thực hành này, chúng tôi sẵn sàng dành “suất” tiếp nhận sinh viên ngành ô tô Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp và làm việc tại đơn vị trong thời gian tới.”

Dự kiến, đến cuối năm nay, Đại học Đông Á cũng sẽ khởi công và đưa vào hoạt động xưởng dịch vụ, nhập hệ thống công nghệ sơn của Đức với mức đầu tư từ 500 triệu đồng/buồng sơn giúp sinh viên không chỉ tiếp cận và thực hành trực tiếp trên các công nghệ mới mà còn tự thực hiện các dịch vụ sửa chữa cho nhu cầu khách hàng bên ngoài.

Trước đó, mô hình thí nghiệm tự động hóa và số hóa công nghiệp phục vụ thực hành nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành kỹ thuật gồm Điện tự động, Điều khiển và Tự động hóa cũng đã được ra mắt và đưa vào sử dụng với mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

AN NGUYÊN