Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch định tuyển sinh nội bộ địa phương

09/06/2017 06:00 Phương Linh
(GDVN) - Cận kề ngày thi trung học phổ thông quốc gia, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch bất ngờ thông báo, chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 7/6/2017, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có thông báo về việc thông báo chỉ tuyển sinh đối với các thí sinh có hộ khẩu ở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Căn cứ theo thông báo này, hồi tháng 1 năm nay, nhà trường đã có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc xác định và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017.

Lúc này, điều kiện tuyển sinh của nhà trường là sinh viên phải có hộ khẩu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc với nhà trường của ông Đinh La Thăng (khi đó là Bí thư Thành ủy thành phố) hồi tháng 2, nhà trường đã được chỉ đạo là cần thay đổi vùng tuyển sinh của năm nay.

Buổi làm việc của ông Đinh La Thăng với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (ảnh: P.L)

Ngày 3/3/2017, trường đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, xin ý kiến chỉ đạo về việc thay đổi vùng tuyển sinh là cả nước.

Ngày 6/3, Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo số 412, kết luận của ông Đinh La Thăng trong buổi làm việc với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trong đó ghi rõ, tuyển sinh đầu vào đối với học sinh cả nước, chứ không phải chỉ riêng có hộ khẩu Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới ngày hạn chót của các trường cung cấp thông tin tuyển sinh vào hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Thế nhưng do kết luận của Bí thư Thành ủy thành phố khi đó, nên nhà trường phải ghi rõ là tuyển sinh cả nước vào trang thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông báo về việc chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở Thành phố Hồ Chí Minh của trường (ảnh: CTV)

Tính đến ngày 16/5/2017, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, số lượng thí sinh cả nước đăng ký thi vào nhà trường là hơn 16.400 thí sinh.

Hôm qua (6/6), nhà trường nhận được văn bản do một Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ký, với nội dung là chưa cho phép nhà trường mở rộng đối tượng tuyển sinh, mà yêu cầu tuyển sinh như những năm trước đây.

Như vậy, trong đợt tuyển sinh năm nay, nhà trường sẽ chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc thông báo này của trường nhằm đáp ứng cho thí sinh trong cả nước có thể điều chỉnh nguyện vọng hợp lý vào ngày 15 đến 21/7 sắp tới.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển 1.200 chỉ tiêu, trong đó nhiều nhất là ngành Y đa khoa với 850 chỉ tiêu.

Phương Linh