Trường Everest kêu gọi phụ huynh cùng đồng hành để duy trì qua thời Covid

08/04/2020 06:14 Linh Hương
(GDVN) - Trường Everest kêu gọi phụ huynh đóng góp ở mức 40% học phí để trang trải chi phí vận hành và nâng cao thu nhập cho giáo viên.

Trong tháng 2 và tháng 3, để chia sẻ khó khăn với các gia đình về vấn đề tài chính trong mùa dịch Covid-19, Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Everest (Hà Nội) đã thông báo miễn thu phí toàn bộ những chi phí tháng 2,3 bao gồm học phí, bán trú, ăn và xe đưa đón của học sinh.

Dựa trên chủ trương và nội dung tại các văn bản số 803/BGDĐT-GDTrH ngày 13/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, văn bản số 809/SGDĐT-GDPT ngày 17/3/2020 về việc triển khai dạy kiến thức mới, có công nhận kết quả học tập, và cho phép trường tư thục thực hiện các khoản thu phát sinh đảm bảo:

“Tiền hỗ trợ học online và số tiền học phí đã thu và học phí của các tháng học còn lại (sau khi học sinh trở lại trường) không vượt qua tổng số tiền học phí cả năm của học sinh đã được nhà trường thông báo từ đầu năm học”.

Sau 2 tháng không thu phí cho việc duy trì học tập của học sinh, từ tháng 4/2020 với chủ trương giảng dạy kiến thức mới, ngày 3/4, Trường Everest kêu gọi phụ huynh đóng góp ở mức 40% học phí để trang trải chi phí vận hành và nâng cao thu nhập cho giáo viên.

Và Nhà trường cũng cam kết sẽ hỗ trợ tài chính với những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh.

Trường Everest kêu gọi phụ huynh đóng góp ở mức 40% học phí để trang trải chi phí vận hành và nâng cao thu nhập cho giáo viên.(Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Theo quy định, mức phí tối đa phụ huynh phải đóng là của cả năm học tương đương 10 tháng, thì với mức thu của trường Tiểu học & Trung học cơ sở Everest, tổng mức góp những tháng tới sẽ giảm 60% và những phụ huynh đóng cả năm rồi sẽ được hoàn lại học phí vào cuối kỳ.

Chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam, Giám đốc điều hành trường, ông Nghiêm Nhật Anh chia sẻ:

“Sau khi ban hành văn bản ngày 25/3 gồm thư ngỏ về chương trình, phương án tài chính, kế hoạch triển khai, Nhà trường đã tổ chức cuộc họp online giữa toàn thể ban phụ huynh lớp và ban phụ huynh trường để lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của phụ huynh về vấn đề tài chính và thời lượng học.

Ngày 31/3, Nhà trường đã gửi tới các phụ huynh phương án tốt hơn với mức thu 400.000 đồng/ tuần tương đương 40% học phí thường.

Ở đây số tiết dựa trên yêu cầu số tiết học của phụ huynh và chủ trương trong công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể nội dung tinh giản kiến thức của từng khối học. Và số tiết học đó phải đảm bảo kiến thức chương trình học", ông Nghiêm Nhật Anh nói.


Xáo trộn tuyển sinh lớp 6, 10 bởi dịch Covid-19

Cũng theo ông Nghiêm Nhật Anh, để hạn chế thời gian ngồi màn hình của học sinh, với những môn tự nhiên xã hội giáo viên sẽ gửi phiếu bài tập và câu hỏi để học sinh học theo hướng dẫn. Khi quay trở lại học, Nhà trường sẽ bổ túc thêm.

Theo đó, mức học phí online ở các khối lớp 1, 2, 3 là 400.000 đồng/tuần; khối lớp 4, lớp 5 là 450.000 đồng/tuần; khối Trung học cơ sở là 500.000 đồng/tuần áp dụng với các lớp chỉ học theo 1 nhóm.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả học tập, Nhà trường tạo điều kiện cho các lớp có thể tách thành 2 nhóm nhỏ 10-15 học sinh. Đối với các lớp có nhu cầu tách thành 2 nhóm sẽ cộng thêm 120 nghìn đồng/tuần để bồi dưỡng cho những giáo viên phải làm gấp đôi khối lượng công việc.

Giám đốc điều hành nhà trường cũng cho biết, để triển khai một cách hiệu quả việc dạy học online nhà trường đã tiến hành tập huấn cho giáo viên, lựa chọn phần mềm có nhiều tính năng ưu việt giúp giáo viên tương tác tốt nhất với học sinh như Zoom và Microsoft Teams có bản quyền.

Linh Hương