Trường Gateway xác nhận bỏ quên học sinh trên xe đưa đón dẫn đến tử vong

07/08/2019 08:43 Vũ Phương
(GDVN) - Lãnh đạo Trường quốc tế Gateway xác nhận, cháu L. bất tỉnh trên xe buýt trong tình trạng người tím tái dù được đưa đi cấp cứu nhưng cháu không qua khỏi.

Vụ bé trai học lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, thông tin mới nhất lãnh đạo nhà trường đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Tối muộn ngày 6/8, bố cháu bé là anh Lê Văn Sơn cùng người thân đã có những đối chất với lãnh đạo Trường Gateway để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu L.

Tại buổi làm việc, bố nạn nhân yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón học sinh phải ký vào biên bản làm việc.


Học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón

Phía gia đình cháu L. cho biết, tới hơn 16h chiều ngày 6/8, cô giáo chủ nhiệm mới gọi thông báo cháu không đến lớp.

Lúc này gia đình mới tá hỏa, khẳng định đã đưa con lên ôtô buổi sáng để đến trường. Lúc này nhà trường mới đi tìm và phát hiện cháu còn trên xe.

Ngay lập tức cháu L. được sơ cứu tại phòng y tế của trường và sau đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Đáng tiếc, khi gia đình đến viện E, cháu L. đã qua đời.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway cho biết, nhà trường nhận trách nhiệm về vụ việc này. 

Bản tường trình ban đầu về vụ việc do bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway ký có xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe buýt. Ảnh: C.N. 

Theo tường trình ban đầu của Trường Gateway: "Vào khoảng 16h khi đưa học sinh ra về, giáo viên phát hiện bé trai tên L.H.L. bất tỉnh trên xe buýt, người tím tái nên đưa vào phòng y tế của trường sơ cứu, sau đó đưa tới Bệnh viện E gần nhất.

Các bác sĩ thực hiện nhiều biện pháp cấp cứu, nhưng, học sinh đã không qua khỏi."

Trên website chính thức của trường này cũng phát đi thông báo về sự cố nghiêm trọng xảy ra ngày 6/8 đến phụ huynh do bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội đồng nhà trường thông báo.

Nội dung thông báo cho hay: "Chiều nay ngày 06/08/2019, vào khoảng 16h00, tại khu vực cổng trường Tiểu học Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay sau khi phát hiện, nhân viên nhà trường đã đưa em vào Phòng Y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện E gần nhất nhưng rất tiếc em đã không qua khỏi".

Trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận lái xe, nhân viên đưa đón học sinh đã bỏ quên cháu L. trên xe ngày 6/8. Chiều cùng ngày cháu L. được phát hiện trong xe trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Gateway. 

Nôi dung thư gửi phụ huynh, lãnh đạo Trường quốc tế Gateway đã nhận trách nhiệm về vụ việc:

"Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm trước gia đình em học sinh, toàn thể Quý vị phụ huynh và ngành giáo dục về sự việc đau xót này. Sự việc nghiêm trọng xảy ra là điều chúng tôi không mong muốn.

Chúng tôi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này với gia đình học sinh. Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục. Nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc.

Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cụ thể về vụ việc đến Quý vị phụ huynh".

Một điều khó hiểu, khoảng cách từ nhà cháu L. đến trường chỉ khoảng 3km, xe đón học sinh có cả lái xe, người phụ trách đưa đón mà lại có thể quên học sinh được. Trong khi đó trên xe chỉ có 11 học sinh và xe có danh sách đưa đón.

Phía gia đình bày tỏ sự thất vọng và vô cùng bức xúc trước sự ra đi của cháu L.

Người thân của cháu L. cho rằng: "Khi đến trường, giáo viên chủ nhiệm thấy thiếu cháu mà không thông báo cho gia đình.

Tôi không hiểu quy trình nhà trường tổ chức đưa đón học sinh bằng ôtô kiểm soát, quản lý, đưa đón các em như thế nào". 

Vũ Phương