Ngày 27/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn đã ký văn bản 630/GDĐT-VP, về tạm ngưng tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đến thăm, giao lưu và làm việc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hiện nay, các đơn vị, cơ sở giáo dục đang thực hiện việc tiếp các đoàn khách nước ngoài tới thăm, giao lưu và làm việc theo các quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Các trường học ở Sài Gòn tạm ngưng tiếp các đoàn khách nước ngoài tới tham quan (ảnh minh họa: Báo Chính phủ)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương và thành phố, để đảm bảo an toàn cho khu vực trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị các đơn vị trường học:

Ngưng tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài tới thăm, giao lưu, làm việc từ nay cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin với các đoàn khách nước ngoài đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho tiếp đón, làm việc trong tháng 3/2020, về việc không tổ chức tiếp khách như trên.

Báo cáo các trường hợp giáo viên, tình nguyện viên nước ngoài có đi, về từ các quốc gia, lãnh thổ, vùng có dịch Covid – 19, trong vòng 14 ngày, kể từ ngày phát hành văn bản này, trước ngày 28/2/2020, yêu cầu các trường hợp đó tạm ngưng công tác, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định trước khi quay trở lại làm việc.

Việt Dũng