Trường Lê Quý Đôn đặt mục tiêu trở thành trường giáo dục chất lượng cao

06/09/2018 06:56 Bài, ảnh: Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 5/9, thầy và trò trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tại lễ khai giảng năm học 2018-2019, những học sinh đầu cấp đã tự mình chuẩn bị những lá thư gửi tương lai trong ngày khai trường.

Tại lễ khai giảng năm học 2018-2019, những học sinh đầu cấp đã tự mình chuẩn bị những lá thư gửi tương lai trong ngày khai trường.

Những lá thư này được chính thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình đón nhận với cam kết sẽ lưu trữ và cùng các em nhìn nhận lại khi các em lên một cấp mới. 

Được biết, năm học 2017-2018 vừa qua, trường đứng thứ 3 toàn quận Nam Từ Liêm về kết quả thi vào lớp 10. 

Những lá thư này được chính thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình đón nhận với cam kết sẽ lưu trữ và cùng các em nhìn nhận lại khi các em lên một cấp mới.

Năm 2018-2019 năm đầu tiên trường triển khai cấp trung học phổ thông và tiếp tục định hướng mục tiêu là trường chất lượng cao tăng cường Tiếng Anh, chuẩn bị nền tảng cho học sinh sẵn sàng hội nhập.

Năm 2018-2019 là năm đầu tiên trường Lê Qúy Đôn triển khai cấp trung học phổ thông

Chia sẻ thêm với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về mục tiêu này, thầy Nguyễn Quốc Bình – trước đây là Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Việt Đức, nay là Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn (Hà Nội) cho hay: 

“Đây là lần đầu tiên tôi làm Hiệu trưởng tại môi trường giáo dục ngoài công lập, từ khi nhận nhiệm vụ, tôi thấy mình có điều kiện để thực hiện những điều mà trước kia bản thân suy nghĩ, mong muốn nhưng chưa làm được. 

Với môi trường thuận lợi như vậy, trò trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, tăng cường tiếng Anh cho các em học sinh”. 

Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn (Hà Nội) đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019

Theo thầy Bình, muốn đạt được điều đó, Nhà trường tập trung vào đổi mới hoạt động giảng dạy, đặc biệt đối với bộ môn tiếng Anh thì số tiết được tăng lên để học sinh có điều kiện học tập, tiếp cận với phương pháp dạy học của người bản ngữ nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói. 

Cụ thể, đối với các học sinh lớp Toán thì có 2 tiết/ tuần, còn học sinh các lớp khác thì có 4 tiết/ tuần học với người nước ngoài. 

Ngoài ra, nhà trường cũng dành thời lượng khá lớn để dạy học sinh về kỹ năng sống đặc biệt là kỹ năng ứng xử, giao tiếp, tự bảo vệ, phòng chống cháy nổ, phòng chống xâm hại tình dục.. để các em có kỹ năng ứng dụng vào thực tế. 

Thầy Nguyễn Quốc Bình lên sân khấu tham gia màn văn nghệ vui nhộn, xì tin cùng các em học sinh

Vị Hiệu trưởng này cũng chia sẻ thêm rằng, một yếu tố không thể thiếu khi phấn đấu mục tiêu đó là đội ngũ giáo viên. 

Tại trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Qúy Đôn, thầy cô được tạo điều kiện tốt nhất để thể hiện năng lực trong hoạt động giảng dạy, tìm tòi, sáng tạo phương pháp phù hợp với đối tượng học sinh. 

Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện để thầy cô được đi học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và tổ chức các hoạt động như tạo group để các thầy cô trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với nhau…

Bài, ảnh: Thùy Linh