Trường Quang Trung phải trả lại hơn 300 triệu đồng thu trái phép của phụ huynh

08/09/2018 06:26 Trương Lê
(GDVN) - Thu tiền của học sinh theo học trái tuyến với số tiền hơn 300 triệu đồng, Trường tiểu học Quang Trung buộc phải trả lại tiền cho phụ huynh.

Ngày 7/9, ông Phan Nam - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế cho biết, đơn vị này đã về làm việc tại Trường tiểu học Quang Trung để làm rõ việc trường này thu tiền trái tuyến của học sinh lớp 1.

Trường tiểu học Quang Trung thu hơn 300 triệu đồng tiền trái tuyến của học sinh.

Năm học 2018-2019, Trường tiểu học Quang Trung có 318 em học sinh lớp 1, trong đó có 157 em theo học trái tuyến.

Với mỗi phụ huynh có con em học  trái tuyến sẽ phải “tự nguyện đóng góp” theo hình thức xã hội hóa từ 1 triệu đến 5 triệu đồng mỗi người. Sau khi vận động từ phụ huynh học sinh nhà trường đã thu về được 309 triệu đồng.

Ông Nam cho biết, hiện hình thức vận động “tự nguyện đóng góp” đã không còn, chỉ còn hình thức “xã hội hóa”.

Thu sai hàng chục triệu đồng, Trường Lê Văn Tám phải trả lại cho phụ huynh

Tuy vậy việc thực hiện hình thức “xã hội hóa” phải đảm bảo tuân theo thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Nam khẳng định, trường Quang Trung thu tiền trái tuyến của học sinh trái tuyến là không đúng. Hiện phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế đã yêu cầu trường này trả lại tiền cho phụ huynh học sinh.

“Trường phải trả lại tiền cho phụ huynh, anh mà không trả lại thì xử lý anh luôn. Hiện trường đang ráo riết trả lại tiền, dứt khoát là phải trả lại vì thu không đúng”, ông Nam nói.

Trường tiểu học Quang Trung cũng chính là trường đã tự ý cho học sinh nghỉ học sau khi kết thúc lễ khai giảng vừa rồi, sau đó giáo viên trong trường đã tổ chức đi biển nghỉ mát.

Được biết, trước khi bước vào năm học mới, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh này quan tâm đến việc thu chi,

Ông Thọ yêu cầu các địa phương bám sát tình hình thu chi của các trường, nhằm thu đúng theo quy định.

Tránh tình trạng lạm thu, tạo thêm gánh nặng cho phụ huynh học sinh, đồng thời xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục nếu để xảy ra tình trạng lạm thu.

Trương Lê