Trường Trung học cơ sở Giảng Võ tất bật triển khai phòng chống dịch

07/02/2020 13:33 Tùng Dương
(GDVN) - Mặc dù đang trong thời gian học sinh được nghỉ học nhưng ban giám hiệu nhà trường vẫn duy trì công tác vệ sinh phòng chống dịch Corona tại trường hàng ngày.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến rất phức tạp, việc cho học sinh nghỉ dài ngày để phòng dịch là việc làm cần thiết.

Tập huấn cách rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội . Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hoàng Kim Uyên - Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết: “Ngay sau khi có chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, ban giám hiệu và các giáo viên của nhà trường cũng đã họp để triển khai mọi công tác học tập của học sinh trong tuần được nghỉ học.

Chúng tôi đã thống nhất không để học sinh mải chơi, quên kiến thức trong thời gian được nghỉ học dài ngày, nên đã đề nghị các giáo viên chủ nhiệm giao bài ôn tập cho học sinh qua thư điện tử (e-mail) và qua các phần mềm công nghệ thông tin.


Không phải trường nào cũng dễ dàng dạy và học online trong thời gian chống dịch

Giáo viên cũng kiểm tra việc ôn tập của học sinh ở nhà hàng ngày, và nộp bài đã làm cho giáo viên bằng e-mail, đặc biệt là các em học sinh lớp 9.

Rất thuận là trường chúng tôi có nhiều câu lạc bộ giúp các em chủ động, tự tin trong học tập nên các em cũng đã có sự chủ động thành nề nếp nhiều năm nay.

Môi trường học tập cũng tốt giúp cho học sinh không bị động. Tất nhiên ở đâu cũng có học sinh mải chơi nên các thầy cô cũng nhắc nhở kiểm tra thường xuyên".

Về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, cô Uyên cho hay: "Trong thời gian này ngoài các bộ phận hành chính, bảo vệ, lao công, y tế làm việc theo giờ hành chính thì trường cũng đã phân công giáo viên trực theo ca tại trường.

Lời dặn của cô Hoàng Kim Uyên gửi tới học trò.

Trong ngày 2/2/2020, Trung tâm Y tế quận Ba đình đã đến trường để phun cloramin tất cả các phòng học và các khu vực.

Ngày 6/2, bộ phận vệ sinh công nghiệp của trường cũng đã vệ sinh và phun cloramin các phòng học, lau tất cả bàn ghế, cửa, hành lang… bằng dung dịch khử khuẩn.

Mặc dù đang trong thời gian học sinh được nghỉ học nhưng nhà trường vẫn có lịch duy trì việc vệ sinh phòng chống dịch tại trường hàng ngày".

Trường đã trang bị dung dịch khử khuẩn tại các lớp học để học sinh sử dụng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Trước cửa lớp dán thông báo của Bộ Y tế hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, quy trình rửa tay. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập bình thường, cô Hoàng Kim Uyên chia sẻ, ngoài ra ban giám hiệu nhà trường cũng đã triển khai 1 số việc:

1/ Khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, bố hoặc mẹ kiểm tra nhiệt độ trước khi đưa con đi học.

2/ Bộ phận Y tế và giáo viên kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp, mỗi lớp được chuẩn bị 1 máy đo thân nhiệt và 1 lọ sát khuẩn tay tại cửa lớp.

3/ Trước cửa lớp dán thông báo của Bộ Y tế hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, quy trình rửa tay...

"Giáo viên chủ nhiệm cũng được nhận 1 bộ nước diệt khuẩn và có nhiệm vụ hướng dẫn các em học sinh vào tiết 1 sáng thứ 2, tiết 5 chiều thứ 2.

Tất cả các giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường cũng đã được tuyên truyền, tập huấn về cách phòng chống dịch Corona.

Ngoài ra nhà trường đã chuẩn bị khẩu trang phát cho các học sinh. Chuẩn bị dung dich Cloramin để giáo viên chủ nhiệm lau sát khuẩn bàn ghế sau các buổi học", cô Uyên cho biết.

Tùng Dương