Trường trung học phổ thông Thanh Đa đưa cơ sở mới trị giá 80 tỷ đi vào hoạt động

05/09/2017 10:23 Phương Linh
(GDVN) - Trong niềm vui chung của ngày khai giảng với học sinh trên cả nước, thầy trò Trường Trung học phổ thông Thanh Đa đã hân hoan khánh thành cơ sở mới của trường.

Sáng ngày 5/9, cùng với hàng triệu học sinh phổ thông trên cả nước, gần 2.000 học sinh của Trường Trung học phổ thông Thanh Đa (quận Bình Thạnh) đã hân hoan chào đón năm học mới, năm học 2017 – 2018 và khánh thành cơ sở mới của nhà trường.

Đến tham dự và chung vui với thầy trò Trường Thanh Đa có lãnh đạo Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Quận ủy và Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh cùng các ban ngành chức năng của thành phố.

Trường Thanh Đa đón gần 500 học sinh lớp 10 của năm học mới (ảnh: P.L)

Sau 8 tháng thi công, Trường Thanh Đa đã có một cơ ngơi mới khang trang, hiện đại trên tổng diện tích hơn 7.700m2, trong đó diện tích xây dựng là hơn 2.800m2, quy mô 4 tầng lầu (3 tầng với 31 phòng học, 1 trệt và đầy đủ các phòng chức năng cần thiết).

Cô Minh Anh, chủ nhiệm lớp 10C10 và các nữ sinh tươi tắn trong ngày khai giảng năm học (ảnh: P.L)

Năm nay, nhà trường cũng đón nhận gần 500 em học sinh, lần đầu tiên gia nhập vào mái nhà chung của đại gia đình học sinh trường Thanh Đa.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng dành cho nhà trường là gần 80 tỷ đồng, trích từ nguồn kinh phí ngân sách của quận Bình Thạnh.

Khánh thành cơ sở mới của Trường Thanh Đa trị gia gần 80 tỷ đồng dịp khai giảng (ảnh: P.L)

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy Cao Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Thanh Đa hứa, với cơ ngơi nhà trường khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường Thanh Đa sẽ cùng nhau quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2017 – 2018 mà thành phố đã giao phó.

Phương Linh